Giá vàng hôm nay 14.8 Thị trường thế giới khôi phục trở lại trước sự suy yếu của đồng USD

An Hảo
Giá vàng hôm nay 14.8 Đồng USD suy yếu so với những đồng tiền khác, kim loại quý có động lực để bứt phá đi lên

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ở phiên mở cửa được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

Tại Hà Nội

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,70 triệu đồng/lượng

Trong khi đó, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào là 56,40 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay giữ nguyên không đổi so với phiên giao dịch gần nhất

Tại TP.HCM

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào là 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,65 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC TP.HCM niêm yết giá vàng SJC mua vào là 56,40 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,13 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước vẫn giữ nguyên không đổi so với phiên giao dịch gần nhất và tái lập lại mốc 57 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ duy trì giao dịch 50,30 triệu đồng/lượng mua vào và 51,30 triệu đồng/lượng bán ra kể từ phiên đầu tuần này.

Giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ nguyên tại mốc 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra…

Với sự bứt phá bất ngờ của giá vàng trên thị trường thế giới vào phiên giao dịch đêm qua, giá vàng trong nước được kỳ vọng sẽ thoát khỏi tình trạng ảm đạm trong thời gian qua do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng mạnh 25 USD/ounce lên mức 1.780 USD/ounce, đánh dấu một phiên bật tăng của giá vàng hôm nay, vượt ngưỡng 1.750 USD/ounce so với đầu tuần. Trong khi giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 5,3 USD lên mức 1.754,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay có bước tăng ngoạn mục trước sự suy giảm của đồng USD

Như vậy, trong 3 phiên giao dịch liên tiếp, giá vàng thế giới đã tăng tổng cộng là 50 USD. Giá vàng tăng trong bối cảnh thị trường đón nhận thông tin về báo cáo Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm xuống còn 70,2 điểm trong nửa đầu tháng 8, trong khi chỉ số này của tháng 7 đạt mức 81,2 điểm. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sụt giảm xảy ra ở hầu hết các nhóm phân chia theo thu nhập, độ tuổi và trình độ giáo dục. Đặc biệt là sụt giảm đối với tất cả các khía cạnh của nền kinh tế, bao gồm tài chính cá nhân, lạm phát và thất nghiệp, đến triển vọng chung của nền kinh tế.

Dự báo giá vàng

Giá vàng hôm nay đang được hỗ trợ bởi tâm lý trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Một số chuyên gia phân tích cho rằng, mức thấp nhất của giá vàng trong tuần này có thể là mức chạm đáy của thị trường trong ngắn hạn.

Ông Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide cho rằng những tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp diễn đang làm gia tăng khả năng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp kích thích, tác động đến lạm phát và đẩy giá vàng đi lên trong dài hạn. Còn trong ngắn hạn, giá vàng có thể nằm trong khoảng 1.750-1.800 USD/ounce.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 14.8 Thị trường thế giới khôi phục trở lại trước sự suy yếu của đồng USD tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.