Giá vàng hôm nay 15/7: Vàng quay đầu tăng vọt xác lập kỷ lục mới

An Hảo
Giá vàng hôm nay 15/7 ghi nhận nhiều biến động mạnh trên thị trường quốc tế khi Mỹ công bố kỷ lục lạm phát cao nhất trong 13 năm qua.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước, mở đầu phiên giao dịch buổi sáng đánh dấu mức tăng nhẹ từ 50.000-70.000/lượng. Cụ thể là: 

Tại Hà Nội, giá vàng hôm nay được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,35 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay vẫn duy trì mức tăng nhẹ so với ngày hôm qua

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay ghi nhận nhiều biến động mạnh, giá vàng giao ngay tăng 0,44% so với giao dịch trong phiên, lên ngưỡng 1.815,6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,37% so với giao dịch ngày hôm qua, lên ngưỡng 1.816,5 USD/ounce. 

Như vậy, giá vàng hôm nay được điều chỉnh tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia phân tích, mặc dù giá vàng đã quay trở  lại ngưỡng trên 1.800 USD/ounce nhưng vẫn chưa đủ mạnh để thu hút sự chú ý và chuyển dịch của giới đầu tư.

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới quay đầu tăng vọt trên ngưỡng 1.800 USD/ounce ngay sau khi Mỹ công bố kỷ lục lạm phát trong 13 năm trở lại đây. Cụ thể là Bộ Lao động Mỹ cho biết, lạm phát kinh tế Mỹ trong tháng 6 đã tăng 0,9% sau khi tăng 0,6% vào hồi tháng 5 vừa qua. 

Giá vàng thế giới hôm nay tăng vọt lên ngưỡng trên 1.800 USD/ounce

Bộ Lao động Mỹ cũng cho biết, đây là mức tăng lạm phát theo tháng mạnh nhất kể từ tháng 6/2008. Thông tin về tình trạng lạm phát tăng cao, ngay lập tức đã kéo giá vàng đi thẳng lên mặc dù đồng USD cũng tăng mạnh so với các đồng tiền khác.

Hiện tại, toàn thế giới đang phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 với chủng virus mới nguy hiểm và lây lan nhanh. Những bất ổn này đã khiến giá vàng và đồng USD tăng giá. Giá vàng tăng nhanh ngay cả khi người dân ở nhiều quốc gia phải bán vàng ra để chi tiêu do thu nhập giảm vì ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 15/7: Vàng quay đầu tăng vọt xác lập kỷ lục mới tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.