Giá vàng hôm nay 15.8 Tiếp tục đà phục hồi trở lại, thời điểm hiếm hoi để đầu tư

An Hảo
Giá vàng hôm nay 15.8 Phục hồi mạnh, các nhà đầu tư tiếp tục mua vào với kỳ vọng vàng sẽ nhanh chóng quay trở lại ngưỡng 1,800 USD/ounce

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch đầy biến động. Tuy đã dần phục hồi trở lại sau nhiều mất mát, nhưng giá vàng hiện vẫn giao dịch ở mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Trong phiên giao dịch chốt tuần sáng nay, chủ nhật (15/8) trên sàn Kitco, giá vàng hôm nay tăng mạnh 25,7 USD lên ngưỡng 1.780,7 USD/ounce, tương đương tăng 1,5% chỉ trong một ngày. Đây cũng là phiên giao dịch ghi nhận mức tăng thứ 4 liên tiếp của kim loại quý trong tuần này.

Nếu so với giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới hiện đã tăng hơn 16,6 USD. Mức giá thấp nhất của kim quý trong phiên giao dịch từ đầu tuần (thứ 2, ngày 9/8) là 1.688 USD/ounce. Hiện tại, giá vàng thế giới đã tăng một mạch gần 92 USD, lên mức giá hiện tại là 1.780,7 USD/ounce, tương đương mức biến động 5,4%.

Giá vàng trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay chốt phiên giao dịch tuần, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào 56,55 triệu đồng/lượng vàng bán ra là 57,25 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua vào và bán ra hiện đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay hiện không ghi nhận mức thay đổi về giá so với hôm qua

Các thương hiệu vàng khác trong nước hầu như không có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng kinh doanh vàng của tập đoàn DOJI và Bảo tín Minh Châu vẫn đang nằm trong vùng giãn cách xã hội ở những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, các giao dịch vàng trong nước diễn ra khá trầm lắng. Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước vẫn không có sự thay đổi về giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Cụ thể là:

  • Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng mua vào 56,40 triệu đồng/lượng và bán ra 57,40 triệu đồng/lượng.

  • Hệ thống vàng bạc PNJ niêm yết giá vàng mua vào 56,40 triệu đồng/lượng và bán ra 57,10 triệu đồng/lượng.

  • Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng SJC mua vào tại ngưỡng 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra 57,70 triệu đồng/lượng.

  • Thương hiệu vàng bạc Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC mua vào tại ngưỡng 56,90 triệu đồng/lượng và bán ra 57,52 triệu đồng/lượng. 

  • Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít ghi nhận biến động về giá, hiện đang giao dịch tại ngưỡng 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và  52,21 triệu đồng/lượng bán ra. 

  • Giá vàng trang sức các loại hiện đang được giao dịch tại ngưỡng 50,75 triệu đồng/lượng mua vào và 51,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank (1 USD = 22.930 VND), giá vàng thế giới hiện đang có mức giá tương đương 49,14 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước là 8,11 triệu đồng/lượng bán ra ở thời điểm hiện tại. Như vậy, chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hiện vẫn đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát của các chuyên gia phân tích, phần lớn đều bày tỏ quan điểm lạc quan về giá vàng trong tương lai vì hiện tại vàng thế giới đang có dấu hiệu phục hồi trở lại trong xu hướng giảm. Thực tế cho thấy vàng thế giới đã giảm sâu trong tuần trước nhưng sau đó đã ghi nhận mức tăng ấn tượng vào tuần này. Đây là tín hiệu khả quan kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 15.8 Tiếp tục đà phục hồi trở lại, thời điểm hiếm hoi để đầu tư tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024

Sáng ngày 27/4, tại trường THCS Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024.

Giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân quý "Mẹ thiên nhiên"

Thông qua việc tạo ra không gian học tập xanh hơn, sạch hơn, đảm bảo sức khỏe học đường, đồng thời giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức về môi trường cho các em nhỏ trong lứa tuổi vàng, khi mỗi em tự nhận thấy mình là “một mầm cây”, chúng ta sẽ có một thế hệ tương lai biết "trân quý Mẹ Thiên nhiên".

Các từ khóa nổi bật tại Đại hội Vinamilk: Sản phẩm, Đổi mới, Phát triển bền vững

Ngày 25/4/2024, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (“ĐHĐCĐ”) năm 2024. Theo đó, dựa trên kỳ vọng tình hình vĩ mô cải thiện trong năm 2024, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 4,4% về doanh thu và 5% về lợi nhuận trước thuế. Bên cạnh đó, chiến lược đổi mới về thương hiệu, sản phẩm và phát triển bền vững của Vinamilk cũng được cổ đông quan tâm.

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm “mảnh ghép xanh” cho tiến trình Net Zero

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.