Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có dấu hiệu giảm nhẹ sau nhiều chuỗi ngày tăng giá liên tục.

Cụ thể vào lúc 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm giá mua vào là 56,75 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 57,5 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua, giá mỗi lượng vàng SJC đã giảm 50.000 đồng. 

Tại ngân hàng Eximbank, giá vàng hôm nay giảm 50.000 đồng ở chiều mua vào và được giao dịch ở mức 56,95 triệu đồng/lượng đồng thời giảm 100.000 đồng ở chiều bán ra và niêm yết ở mức 57,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/7: Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng áp đảo đồng USD 1

Giá vàng trong nước hôm nay quay đầu giảm nhẹ sau nhiều ngày tăng liên tiếp

Cùng thời điểm, giá vàng PNJ cùng được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng xuống còn 51,75 triệu đồng/lượng mua vào và 53,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại hôm nay lại đứng yên ở mức 51,4 triệu đồng/lượng mua vào và 52,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng giảm nhẹ sau nhiều chuỗi ngày tăng liên tiếp mặc dù thị trường vàng vẫn đang khan hiếm và cần nguồn cung ổn định.

Giá vàng thế giới hôm nay

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay giao dịch tại ngưỡng 1.830 USD/ounce, đánh dấu một phiên giao dịch mới, tăng thêm 2 USD/ounce sau khi giá vàng tăng mạnh 20 USD/ounce trong phiên giao dịch trước.

Theo các chuyên gia phân tích, tuy đồng USD có dấu hiệu tăng giá trở lại nhưng yếu tố này vẫn không gây ảnh hưởng và không tác động tiêu cực đến giá kim loại quý, nguyên nhân được lý giải là do dòng tiền trên thị trường vẫn đang tập trung vào giá vàng.

Lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,33%/năm nay đã giảm xuống còn 1,31%/năm. Điều này làm cho nhiều người hạn chế mua trái phiếu và dịch chuyển một phần vốn ký gửi sang vàng với kỳ vọng là nơi trú ẩn an toàn và hy vọng giá của kim loại quý này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. 

Giá vàng hôm nay 17/7: Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng áp đảo đồng USD 2

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ tăng mạnh áp đảo đồng USD

Trong tuần qua, nhiều nhà đầu tư đã hướng dòng tiền vào kim loại quý giúp giá vàng thế giới đã có lúc tăng 10 USD/ounce, từ 1.825 USD/ounce lên 1.835 USD/ounce. Tuy nhiên, khi giá đồng USD đảo chiều tăng mạnh thì một số nhà đầu tư ngắn hạn lại cho rằng nắm giữ kim loại quý là bất lợi nên họ đã mạnh tay bán ra làm cho giá vàng thế giới có lúc giảm 15 USD/ounce xuống còn 1.820 USD/ounce.

Ở mức giá này, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn tăng sức mua vàng vào dự trữ. Do đó, giá vàng hôm nay đã giành lại 10 USD/ounce vọt lên 1.830 USD/ounce.