Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại mốc 56,55 triệu đồng/lượng mua vào và 57,25 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên giá so với chốt phiên giao dịch trước. Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua và bán đang là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước không ghi nhận sự thay đổi về giá so với hôm qua

Các thương hiệu vàng khác trong hệ thống kinh doanh trong nước không ghi nhận sự thay đổi nào khác về giá so với hôm qua. 

  • Giá vàng hôm nay tại tập đoàn vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng mua vào 56,40 triệu đồng/lượng  và bán ra là 57,40 triệu đồng/lượng.

  • Hệ thống vàng bạc PNJ niêm yết giá vàng hôm nay tại mốc 56,40 triệu đồng/lượng mua vào và 57,10 triệu đồng/lượng bán ra.

  • Giá vàng hôm nay được tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại mốc 56,15 triệu đồng/lượng mua vào và 57,70 triệu đồng/lượng bán ra.

  • Thương hiệu vàng bạc Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC mua vào 56,90 triệu đồng/lượng và 57,52 triệu đồng/lượng bán ra. 

  • Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hôm nay ít biến động, hiện đang giao dịch tại ngưỡng 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra. 

  • Giá vàng trang sức các loại hiện đang giao dịch tại mốc 50,75 triệu đồng/lượng mua vào và 51,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, tại sàn giao dịch Kitco giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.785,2 - 1.786,2 USD/ounce, tăng 5,5 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Vào chiều qua (16/8,) giá vàng thế giới đã chính thức rời mức đỉnh của một tuần qua, trước những diễn biến lo ngại tại Afghanistan, các hãng hàng không lớn trên thế giới đang phải cố gắng xoay xở để tái định tuyến lại các chuyến bay tránh khỏi không phận của Afghanistan, do những bất ổn tại đây có thể gây ra những nguy hiểm khó lường.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhiều nguồn tin tốt

Tuy nhiên, giá vàng đã ngay lập tức tăng trở sau thông tin dữ liệu sản xuất đáng thất vọng từ New York. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chi nhánh New York cho biết, chỉ số điều kiện kinh doanh chung của bang đã giảm xuống mức 18,3 điểm trong tháng 8/2021, giảm rất nhiều so với mức 43 điểm của tháng 7/2021. Các chuyên gia phân tích cho biết đây là mức giảm lớn nhất của nền kinh tế Mỹ kể từ sau đại dịch Covid-19 xuất hiện vào cuối năm ngoái.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia phân tích cho rằng, giá vàng sụt giảm trong tuần trước chỉ là sự điều chỉnh tất yếu trong xu hướng tăng nói chung của giá vàng.  Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi các nước tiếp tục triển khai các gói nới lỏng định lượng.

Mặt khác, các chuyên gia cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng bởi lượng sản xuất vàng đang có xu hướng suy giảm so với năm ngoái.

Mới đây, ngân hàng trung ương Brazil đã mua vào hơn 62 tấn vàng trong thời gian 3 tháng. Hiện nguồn dự trữ vàng của quốc gia này đang ở mức 130 tấn. Bên cạnh đó, các ngân hàng trung ương đã tiến hành mua vào 333,2 tấn vàng trong thời gian qua. Lượng mua lớn nhất ghi nhận ở Hungary, Thái Lan và Brazil, với mức tăng 214 tấn. Việc các ngân hàng trung ương tăng cường mua vàng dự trữ cũng là yếu tố thúc đẩy giá vàng đi lên trong thời gian tới.