Giá vàng hôm nay 18.8 Tiếp tục giao dịch dưới ngưỡng 1.800 USD nhà đầu tư tranh thủ chốt lời

An Hảo
Giá vàng hôm nay 18.8 Trước sức ép của đồng USD, vàng thế giới tiếp tục biến động dưới ngưỡng 1.800 USD các nhà đầu tư tranh thủ cơ hội bán tháo để chốt lời.

Giá vàng trong nước hôm nay

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết giá mua – bán vàng cụ thể như sau:

Tại Hà Nội

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra  57,70 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC Hà Nội giao dịch tại ngưỡng 56,65 triệu đồng/lượng mua vào và 57,37 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước hôm nay duy trì giao dịch ổn định

Tại TP.HCM

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra 57,70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC TP.HCM giao dịch ở mức 56,65 triệu đồng/lượng mua vào và 57,38 triệu đồng/lượng bán ra.

Ngoài ra, giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra…

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ có sự điều chỉnh tăng 200 nghìn đồng lên 50,80 triệu đồng/lượng mua vào và 51,80 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.791 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.792 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá USD tại ngân hàng Vietcombank hiện đang có giá 50,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước tại cùng thời điểm giao dịch.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá sau thông tin Mỹ công bố doanh số bán lẻ kém hơn so với kỳ vọng. Theo đó, doanh số bán lẻ của quốc gia này trong tháng 7 đã giảm 1,1% so với tháng 6 và giảm mạnh hơn so với mức dự báo là 0,3%. Nhiều người cho rằng, doanh số bán lẻ giảm là do sự tái bùng phát của dịch bệnh Covid-19 với chủng virus mới có khả năng lây lan nhanh và không có triệu chứng cụ thể.

Giáng vàng thế giới vẫn đang giao dịch ở ngưỡng thấp, dưới 1.800 USD/ounce

Bên cạnh đó, những bất ổn về chính trị trên thế giới, đặc biệt là những bất ổn tại sân bay Kabul của Afghanistan sau khi cánh quân của Taliban chiếm được thủ đô Kabul cũng được cho là yếu tố tác động hỗ trợ đối với giá vàng hôm nay.

Trong khi đó, sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 cũng gây ra những tác động không nhỏ đến giá vàng thế giới hôm nay. Đặc biệt là ở những nền kinh tế lớn trên thế giới như Trung Quốc, Mỹ, Nhật bản đang chứng kiến số lượng ca nhiễm mỗi ngày tăng mạnh. 

Dự báo giá vàng

Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu mất đà hồi phục khi nhu cầu của người tiêu dùng nước này giảm mua bán trong tháng 7. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ suy kém không ảnh hưởng nhiều tới giá vàng khi mà kim loại quý này đang nỗ lực vượt ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce.

Gia vàng gần đây được hỗ trợ nhiều hơn sau thông tin Mỹ công bố lạm phát không còn tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư cho rằng lạm phát Mỹ tăng có thể chỉ là nhất thời giống như Fed đã từng cảnh báo. Điều này có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ, như vậy sức hấp dẫn của vàng sẽ gia tăng trở lại.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 18.8 Tiếp tục giao dịch dưới ngưỡng 1.800 USD nhà đầu tư tranh thủ chốt lời tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024

Sáng ngày 27/4, tại trường THCS Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024.

Giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân quý "Mẹ thiên nhiên"

Thông qua việc tạo ra không gian học tập xanh hơn, sạch hơn, đảm bảo sức khỏe học đường, đồng thời giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức về môi trường cho các em nhỏ trong lứa tuổi vàng, khi mỗi em tự nhận thấy mình là “một mầm cây”, chúng ta sẽ có một thế hệ tương lai biết "trân quý Mẹ Thiên nhiên".

Các từ khóa nổi bật tại Đại hội Vinamilk: Sản phẩm, Đổi mới, Phát triển bền vững

Ngày 25/4/2024, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (“ĐHĐCĐ”) năm 2024. Theo đó, dựa trên kỳ vọng tình hình vĩ mô cải thiện trong năm 2024, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 4,4% về doanh thu và 5% về lợi nhuận trước thuế. Bên cạnh đó, chiến lược đổi mới về thương hiệu, sản phẩm và phát triển bền vững của Vinamilk cũng được cổ đông quan tâm.

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm “mảnh ghép xanh” cho tiến trình Net Zero

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.