Giá vàng hôm nay 19/7: Tiềm ẩn nhiều rủi ro, thị trường giao dịch ảm đạm

An Hảo
Giá vàng hôm nay 19/7 mở đầu phiên giao dịch tuần mới, giá vàng tiếp tục có xu hướng giảm, người đầu tư vàng lỗ tới 500.000đ/lượng chỉ trong 1 tuần

Giá vàng trong nước hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,87 triệu đồng/lượng, và bán ra ở mức 57,44 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại công ty Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng mua vào ở mức 56,80 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,50 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua vào và bán ra đang bị đẩy lên ngưỡng 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý niêm yết tại thị trường Hà Nội là 56,75 triệu đồng/lượng mua vào và 57,52 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại TP.HCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết mua vào là 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng giữa mua vào và bán ra lên tới trên 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tiếp tục đà giảm mạnh ở cả trong nước và trên thế giới

Như vậy, trong tuần qua, giá vàng duy trì không đổi, nhưng tính ra nếu nhà đầu tư mua vào từ đầu tuần tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI với giá vàng là 57,30 triệu đồng/lượng và bán ra trong phiên giao dịch hôm nay ở mức 56,80 triệu đồng/lượng, thì người mua đã bị lỗ lên đến 500.000 đồng/lượng do chênh lệch giá vàng mua vào - bán ra đang bị các doanh nghiệp trong nước đẩy lên ngưỡng cao.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao ngay tại Mỹ đã giảm 17,2 USD xuống còn 1.812,2 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 16,5 USD/ounce xuống còn 1.812,5 USD/ounce.

Đánh giá về xu hướng biến động của giá vàng trong ngắn hạn, giới chuyên gia cho rằng, nền kinh tế Mỹ chưa đủ phục hồi để Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh tăng lãi suất sớm hơn so với kỳ vọng. Việc giá vàng duy trì trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp thúc đẩy xu hướng bán tháo vàng làm cho giá vàng liên tục giảm trong các phiên giao dịch tuần qua.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 19/7: Tiềm ẩn nhiều rủi ro, thị trường giao dịch ảm đạm tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.