Giá vàng hôm nay 19.8 Cập nhật những thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và trên thế giới trong 24h qua

An Hảo
Giá vàng hôm nay 19.8 thị trường trong nước giao dịch ảm đạm trầm lắng, trên thế giới vàng cầm cự kéo dài phiên tăng giá chờ thời cơ bứt phá

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước mua vào bán ra là bao nhiêu, giá vàng SJC, vàng DOJI, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, vàng 24K, vàng trang sức các loại…dưới đây là những thông tin cập nhật mới nhất:

Giá vàng SJC hôm nay tại thị trường TP.HCM được niêm yết giá vàng mua vào 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với cùng thời điểm giao dịch ở phiên trước đó.

Giá vàng DOJI hôm nay tại thị trường Hà Nội ghi nhận mức điều chỉnh tăng 100.000đ ở lượt chiều mua vào và 150.000đ ở lượt chiều bán ra lên mức 56,25 triệu đồng/lượng mua vào và 57,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Giáng vàng trong nước hôm nay ghi nhận có sự điều chỉnh nhẹ tại một số cửa hàng

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ giữ nguyên mức 50,80 triệu đồng/lượng mua vào và 51,80 triệu đồng/lượng bán ra sau hai phiên tăng mạnh trước đó.

Giá vàng 24K thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá giá vàng hôm nay ở mức 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra…

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước biến động không lớn và không đồng đều giữa các thương hiệu nên không tạo ra sự thay đổi lớn, song cũng phần nào cũng giúp thị trường bớt ảm đạm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn khá phức tạp.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới sau phiên tăng giá lên trên ngưỡng 1.780 USD/ounce, hiện vẫn đang rất nỗ lực song  kim loại quý này cũng chưa thể tạo ra được đột phá mới. Sáng nay (19.8) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ghi nhận mức giảm nhẹ 3,60 USD (0,20%) và hiện đang được giao dịch tại ngưỡng 1.783,50 USD/ounce.

Mức giá cao nhất của kim loại quý đến thời điểm này là 1.794,80 USD/ounce. Đây là đỉnh của hai phiên gần nhất nhưng vẫn chưa thể vượt mốc tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, thị trường vàng thế giới đã kéo dài chuỗi tăng giá kể từ ngày 10/8 đến nay.

Hiện thông tin đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư là việc thay đổi chính sách của Fed thời gian tới và sự lây lan mạnh của biến chủng mới Delta ảnh hưởng tới kinh tế Mỹ và toàn cầu như thế nào.

Nhận định xu hướng

Các yếu tố như chỉ số đồng USD của Mỹ suy yếu, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex giao dịch ổn định quanh mức 67,00 USD/thùng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức thấp 1,26% hiện đang hỗ trợ tích cực cho giá kim loại màu.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của mặt hàng kim loại quý này là tạo ra được mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.800 USD/ounce. Còn mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn ở mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700,00 USD/ounce.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024

Sáng ngày 27/4, tại trường THCS Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024.

Giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân quý "Mẹ thiên nhiên"

Thông qua việc tạo ra không gian học tập xanh hơn, sạch hơn, đảm bảo sức khỏe học đường, đồng thời giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức về môi trường cho các em nhỏ trong lứa tuổi vàng, khi mỗi em tự nhận thấy mình là “một mầm cây”, chúng ta sẽ có một thế hệ tương lai biết "trân quý Mẹ Thiên nhiên".

Các từ khóa nổi bật tại Đại hội Vinamilk: Sản phẩm, Đổi mới, Phát triển bền vững

Ngày 25/4/2024, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (“ĐHĐCĐ”) năm 2024. Theo đó, dựa trên kỳ vọng tình hình vĩ mô cải thiện trong năm 2024, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 4,4% về doanh thu và 5% về lợi nhuận trước thuế. Bên cạnh đó, chiến lược đổi mới về thương hiệu, sản phẩm và phát triển bền vững của Vinamilk cũng được cổ đông quan tâm.

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm “mảnh ghép xanh” cho tiến trình Net Zero

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.