Giá vàng trong nước hôm nay

Chốt phiên giao dịch cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC trong nước tăng phi mã hơn nửa triệu đồng/lượng, vượt mốc 57 triệu đồng/lượng. Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục có bước tăng nhẹ. Cụ thể là:

Giá vàng SJC hôm nay được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào 56,65 triệu đồng/lượng, và bán ra ở mức 57,37 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ nương theo giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước được tại Tập đoàn vàng bạc đã quý DOJI niêm yết 56,6 triệu đồng/lượng giá mua vào và 57,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc Phú Quý SJC niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng giá mua và giảm 50.000 đồng/lượng và 57,3 triệu đồng/lượng giá bán ra giảm 60.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục tăng là do sức mua trong nước tăng và ảnh hưởng của tốc độ tăng đột ngột của giá vàng thế giới trong bối cảnh nguồn cung kim loại quý ngày càng khan hiếm.

Giá vàng thế giới hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.912 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Như vậy, giá vàng thế giới đã có 2 tháng tăng liên tục, tổng cộng hơn 220 USD/ounce.

Gia vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

Theo Reuters, giá vàng thế giới tăng mạnh trong thời gian gần đây là do sự biến động giảm giá của đồng USD và tiền điện tử. Từ mức 65.000 USD, Giá mỗi đồng Bitcoin từ 65.000 USD giảm chỉ còn 35.000 USD, có thời điểm còn chạm đáy ở mốc 32.000 USD. Giới phân tích cho biết: Khi dòng tiền rời khỏi tiền điện tử và USD thì nhà đầu tư sẽ tìm đến vàng làm nơi trú ẩn an toàn nhất.

Dự báo giá vàng khi động lực khôi phục kinh tế đối với vàng tiếp tục được duy trì, thì giá kim loại quý này có thể đạt mức 1.950 USD/ounce trong tương lai gần nhất.