Giá vàng trong nước hôm nay 

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ 50.000đ/lượng, niêm yếu giá mua vào là 56,9 triệu đồng/lượng, và bán ra là 57,55 triệu đồng/lượng –so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá mua vào 56,9 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 57,55 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại ngân hàng Eximbank giá vàng mua vào ở mức 57 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,55 triệu đồng/lượng…

Giá vàng hôm nay 20/7: Giao dịch ảm đạm vàng thế giới đứng yên trong khi vàng trong nước tăng nhẹ  1

Vàng thế giới đứng yên trong khi vàng trong nước tăng nhẹ 

Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua - bán cũng được thu hẹp khoảng cách, chỉ còn 650.000 đồng/lượng. Giá vàng trong nước hôm nay giao dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng tại thành phố TP.HCM phải tạm ngưng giao dịch để phòng chống dịch bệnh.

Trong khi đó, giá các mặt hàng vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại ghi nhận xu hướng ổn định hơn và được các doanh nghiệp niêm yết giá mua vào 51,3 triệu đồng/lượng và 52 triệu đồng/lượng bán ra. 

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào 51,6 triệu đồng/lượng, và bán ra 53 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay

6h sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.813 USD/ounce, bằng với mức giá mở cửa ngày hôm qua.

Trong khi đó, chốt phiên giao dịch cuối ngày 19-7, giá vàng thế giới giao dịch cầm cự trong khoảng 1.800- 1.815 USD/ounce. Sau khi thông tin Tổ chức Các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (Opec) thống nhất về việc điều chỉnh tăng sản lượng cung, giá dầu thô giảm mạnh từ 71 USD/thùng xuống còn 67 USD/thùng. Điều này đã tác động xấu đến thị trường vàng thế giới. Khi giá dầu thô giảm thì giá vàng cũng sẽ bị ảnh hưởng và giảm theo .

Giá vàng hôm nay 20/7: Giao dịch ảm đạm vàng thế giới đứng yên trong khi vàng trong nước tăng nhẹ  2

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới duy trì mức giao dịch ổn định so với hôm qua

Do tâm lý này mà nhiều nhà đầu tư nhận định việc nắm giữ vàng thời điểm này sẽ bất lợi nên nhiều người nhanh chóng tìm cách thoái vốn khỏi kim loại quý. Giá vàng thế giới có lúc giảm mạnh 20 USD/ounce, từ 1.815 USD/ounce xuống còn 1.795 USD/ounce lúc 20 giờ tối qua (19-7). 

Tuy nhiên, thông tin lãi suất trái phiếu Mỹ giảm từ mức 1,2%/năm xuống còn 1,17%/năm đã khiến giới đầu tư không mạo hiểm thu gom USD để mua trái phiếu. Đồng USD lập tức ngừng tăng giá so với nhiều đồng tiền khác. Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới nhờ đó mà có thể kìm hãm đà giảm.