Giá vàng hôm nay 20.8 Trong nước, SJC bất ngờ quay đầu giảm

An Hảo
Giá vàng hôm nay 20.8 Vàng SJC quay đầu giảm 100.000đ/lượng nhưng vẫn chênh lệch gần 9 triệu đồng/lượng so với vàng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước, giá vàng SJC khu vực TP.HCM giảm mạnh 100.000đ ở cả hai chiều và niêm yết  giá vàng mua vào là 56,55 triệu đồng/lượng còn bán ra là 57,25 triệu đồng/lượng, so với giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng DOJI hôm nay tại thị trường Hà Nội sau khi điều chỉnh tăng 100.000đ ở phiên trước, hiện đang giao dịch tại ngưỡng  56,25 triệu đồng/lượng mua vào và 57,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ hôm nay giữ nguyên mức giao dịch 50,80 triệu đồng/lượng mua vào và 51,80 triệu đồng/lượng bán ra, sau hai phiên tăng mạnh trước đó.

Giá vàng trong nước hôm nay tăng 100.000đ/lượng nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới gần 9 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu duy trì giao dịch 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra…

Biên độ chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn đang duy trì ở mức cao, gần 9 triệu đồng mỗi lượng. Ở thời điểm hiện tại, giá vàng hôm nay ở trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 8,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới nỗ lực tăng lên ngưỡng 1.790 USD/ounce vào đêm qua nhưng không thành, kim loại màu sau đó đã quay đầu giảm giá. Chốt phiên giao dịch vào đêm qua, giá vàng thế giới giảm 6,50 USD/ounce, tương đương 0,36% và đang neo tại ngưỡng 1.782,60 USD/ounce.

Cũng trong đêm qua, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của nước này đã giảm 29.000 đơn xuống còn 348.000 đơn, thấp hơn so với dự đoán trước đó và thấp hơn số đơn xin thất nghiệp 377.000 của tuần trước. Báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng cho biết, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 14/3/2020 đến nay. Điều này cho thấy dấu hiệu khả quan về tình hình tăng trưởng và phục hồi của nền kinh tế Mỹ, do đó chi phối tác động đến giá vàng hôm nay.

Theo các chuyên gia kinh tế, sự sụt giảm nhanh về số liệu đơn thất nghiệp thống kê hàng tuần của Mỹ có thể khiến Fed cắt giảm chương trình mua trái phiếu trước thời điểm cuối năm nay.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm trong bối cảnh dịch bệnh tái bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia

Trong khi đó, tâm lý giới đầu tư đang tỏ ra thận trọng khi dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng lây lan nhanh và những biến động tình hình chiến sự tại Afghanistan cùng với sự rút lui của quân đội Hoa Kỳ.

Dự báo giá vàng

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới vẫn đang duy trì mức giao dịch ổn định và tiếp tục thử sức với mức kháng cự 1.800 USD/ounce.

Trong đêm qua, chỉ số đồng USD của Mỹ tăng mạnh và chạm mức cao nhất trong hơn 10 tháng qua cùng với giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex giảm mạnh đã gây áp lực lên giá vàng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lại giảm thêm xuống 1,243% đã hạn chế phần nào tác động tiêu cực lên giá vàng hôm nay.

Hiện tại, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10  về cơ bản đã đạt được lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa của giá vàng ở mức vững chắc 1.800,00 USD/ounce.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 20.8 Trong nước, SJC bất ngờ quay đầu giảm tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.