Giá vàng hôm nay 21.8 Cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và thế giới trong 24h qua

An Hảo
Giá vàng hôm nay 21.8 Tiếp tục đà giảm, SJC quay về sát ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng giảm tiếp từ phiên giao dịch ngày hôm qua. Cụ thể là:

Giá vàng SJC tại TP.HCM giảm thêm 100.000đ ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên giáo dịch trước và đang được niêm yết giá vàng mua vào là 56,45 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra là 57,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội ở thời điểm này vẫn giữ nguyên mức giá mua vào 56,25 triệu đồng/lượng  và bán ra 57,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ sau khi giảm thêm 100 nghìn đồng hai chiều, hiện đang giao dịch trong ngưỡng 50,70 triệu đồng/lượng mua vào và 51,70 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 24K thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm giá vàng hôm nay 51,51 triệu đồng/lượng  mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra…

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm thêm 100.000đ/lượng so với giao dịch hôm qua

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần vẫn trong trạng thái đi ngang và dao động trong biên độ rộng.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua, giá vàng thế giới tăng nhẹ 1,10 USD/ounce và đang được giao dịch trong ngưỡng 1.782,50 USD/ounce, tương đương 0,06%.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên cuối tuần. Thị trường tiêu dùng hàng hóa thô đã thể hiện việc bị ảnh hưởng khi biến thể Delta tiếp tục gia tăng tại nhiều quốc gia và đang bắt đầu tác động mạnh đến các nền kinh tế toàn cầu.

Thông tin chú ý trong tuần qua là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ quan điểm lo ngại về những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đối với các nền kinh tế và thị trường tài chính.

Tuy nhiên, khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có xu hướng nghiêng về việc thắt chặt các chính sách tiền tệ từ tháng 8 này thì một số chuyên gia phân tích thị trường vẫn đặt ra giả thiết liệu Fed có phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ hay không khi dịch bệnh đang tiếp tục tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp.

Nhận định xu hướng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thì nhu cầu trú ẩn an toàn đang được dấy lên trong suốt tuần qua. Nhưng đà tăng của kim loại quý tiếp tục bị kìm hãm bởi sự gia tăng của đồng USD.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần vào đêm qua, ​​chỉ số đồng USD của Mỹ tiếp tục tăng lên và chạm mức cao nhất trong 10,5 tháng qua. Trong khi giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex hôm nay giảm xuống gần mức thấp nhất trong 2,5 tháng qua với mốc 63,25 USD/ thùng.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm nhẹ, chỉ còn 1,232% trong phiên đêm qua đã phần nào làm giảm bớt áp lực lên giá vàng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.