Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, tại thời điểm mở phiên giao dịch đã có xu hướng tăng trở lại sau một tuần giao dịch ảm đạm. Theo giá vàng Kitco, giá vàng thế giới hôm nay tăng một mạch 9,2 USD/ounce và đang được niêm yết với  mức 1.773,5 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngoại tệ USD tại Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 49,38 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 7,42 triệu đồng/lượng so với cùng thời điểm bán.

Giá vàng hôm nay 22.6 bất ngờ đột ngột đảo chiều giá vàng thế giới tăng trong khi SJC đứng yên 1

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ đột ngột đảo chiều tăng mạnh

Trước đó vàng trên thị trường thế giới bị bán tháo sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố sẽ điều chỉnh tăng lãi suất USD 2 lần trong năm 2023. Thêm vào đó, các quan chức Fed cho rằng lạm phát có thể sẽ tăng cao khiến lãi suất USD tăng nhanh hơn vào năm 2022. Thông tin này giống như một cú bồi vào sự sụt giảm của vàng trong những ngày qua. 

Hiện nay, các nhà đầu tư đang hướng đến buổi điều trần của ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed. Ngoài ra, trong tuần này, các nhà đầu tư còn hướng đến các chỉ số kinh tế khác gây ảnh hưởng đến trị giá của đồng USD và giá vàng hôm nay như chỉ số ISM chế tạo, ISM dịch vụ, GDP hiệu chỉnh, chỉ số PCE, đơn hàng lâu bền.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào ở mức 56,20 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 56,80 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Hiện tại, chênh lệch giá vàng hôm nay giữa mua và bán hiện vẫn đang ở mức rất cao, 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 22.6 bất ngờ đột ngột đảo chiều giá vàng thế giới tăng trong khi SJC đứng yên 2

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục đà tăng nhẹ

 

Cùng thời điểm giao dịch, giá vàng hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào ở mức 56,15 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,75 triệu đồng/lượng. Giá vàng hôm nay tại DOJI đã được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá vàng giữa mua và bán vàng tại DOJI đang ở mức 600.000 đồng/lượng.

Người đầu tư cần thận trọng trước xu hướng giá vàng trong nước và trên thế giới đang tăng giảm trái chiều. Bên cạnh đó chênh lệch giá vàng đang ở mức cao nên việc đầu tư lúc này là khá mạo hiểm.