Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần, được các doanh nghiệp Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Tại Hà Nội

  • Giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào là 56,25 triệu đồng/lượng và bán ra là  57,85 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay mua vào ở mức 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 57,17 triệu đồng/lượng 

Tại TP.HCM

Giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào là 56,25 triệu đồng/lượng và bán ra là  57,85 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay mua vào ở mức 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 57,15 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước hôm nay có sự tăng giảm trái chiều tại một số doanh nghiệp kinh doanh

Trong tuần qua, giá vàng miếng của công ty vàng bạc đá quý DOJI đã điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng ở chiều bán ra. Trong khi đó, giá vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ điều chỉnh tăng 0,3 USD lên mức 1.780,7 USD/ounce. Trong khi giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York lại giảm 0,6 USD xuống còn 1.780 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Vietcombank hiện đang ở mức 49,74 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới hiện đang rơi vào khoảng gần 7,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay đang được hỗ trợ khá mạnh sau khi Mỹ công bố lạm phát đang giảm dần. Nhiều nhà đầu tư cho rằng tình trạng lạm phát Mỹ tăng mạnh trong thời gian qua có thể chỉ là tạm thời như Fed đã từng cảnh báo. Điều này có thể sẽ khiến Cơ quan Cục dự trữ Liên Bang này tiếp tục trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ, làm cho sức hấp dẫn của vàng gia tăng trở lại.

Bên cạnh đó, sự suy giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến khó lường.

Giá vàng hôm nay đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức thấp nhất trong tháng 3 qua, từ mức 1.679,80 USD/ounce lên ngưỡng 1.834 USD/ounce vào giữa tháng 7 vừa qua. 

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới ghi nhận mức tăng nhẹ sau nhiều phiên giảm giá từ đầu tuần đến nay

Giá vàng hôm nay tăng bất chấp sự lên giá của đồng bạc xanh sau khi Fed công bố nội dung biên bản cuộc họp tháng 7. Hầu hết quan chức Fed đều đồng với quan điểm giảm dần nhịp độ mua trái phiếu trong năm nay. Fed nhận định rằng họ đã đạt được mục tiêu lạm phát và đang dần tiến gần hơn tới mục tiêu việc làm.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết tình hình chiến sự tại Afghanistan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang giúp ngăn giá vàng sụt giảm.

Bên cạnh đó, đồng USD đã tăng tương đối mạnh trong giai đoạn gần đây, do kỳ vọng về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm dần các biện pháp hỗ trợ kích thích nền kinh tế dựa.

Trên sàn giao dịch Kitco, Commerzbank cho rằng, giá vàng hôm nay có xu hướng tăng nhẹ theo báo cáo hàng tuần. Còn về dài hạn, giá kim loại quý này có thể đi ngang.