Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại các hệ thống các cửa hàng kinh doanh trên cả nước ghi nhận xu hướng đi ngang vào lúc 8h30 sáng nay.

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng đi ngang

Cụ thể là, giá vàng SJC tại các Tập đoàn Phú Quý và Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào và giá bán ra giữ nguyên không đổi. Trong đó:

  • Giá vàng SJC hôm nay tại thị trường TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 57,15 triệu đồng/lượng. 

  • Cùng thời điểm, giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào 56,25 triệu đồng/lượng và bán ra 57,85 triệu đồng/lượng.

  • Trong khi đó, giá vàng hôm nay, vàng 9999 thương hiệu vàng NPQ niêm yết giá vàng mua vào 50,70 triệu đồng/lượng và bán ra 51,70 triệu đồng/lượng. 

  • Giá vàng 24K thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của tập đoàn Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng mua vào 51,51 triệu đồng/lượng và bán ra 52,21 triệu đồng/lượng.

  • Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay như vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều giao dịch mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, theo Kitco giá vàng giao ngay giảm 0,13% xuống còn 1.778,4 USD/ounce, tức là dưới ngưỡng 1.780 USD/ounce vào lúc 7h00 sáng nay theo giờ Việt Nam.  Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 cũng điều chỉnh giảm 0,21% xuống còn 1.780,75 USD. 

Giá vàng hôm nay giảm trong phiên giao dịch đầu tuần khi đồng USD phục hồi mạnh trở lại đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng hôm nay giảm trong phiên giao dịch đầu tuần khi đồng USD phục hồi mạnh trở lại

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn chưa thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce và rơi vào trạng thái giảm liên tục trong những ngày vừa qua. Các chuyên gia phân tích lưu ý rằng, thị trường vàng đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với lạm phát gia tăng và sự phục hồi hiện đang chậm lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Dự báo giá vàng

Hiện nay, giới đầu tư đang cố gắng đánh giá các bước tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và tác động đối với lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ lên giá vàng thế giới. Tâm lý tiêu cực trên thị trường đang gia tăng khi vàng không thể vượt qua ngưỡng 1.800 USD.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết, giá vàng đang bị kẹt giữa sự biến động của đồng USD mạnh hơn và sự gia tăng biến động địa chính trị tại Kabul.

Theo kết quả khảo sát mới nhất về diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này đã giảm nhiều hơn so với tuần trước. Có 47% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có 23% chuyên gia cho rằng vàng sẽ có xu hướng giảm, tỷ lệ giữ quan điểm trung lập là 27%.

Trong khi kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường cho thấy tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng của các nhà đầu tư đã giảm xuống còn 46%, có 36% người dự đoán giá vàng giảm và 18% cho rằng giá vàng đi ngang.