Giá vàng trong nước hôm nay

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào ở mức 56,45 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 57 triệu đồng/lượng. về cơ bản giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước không thay đổi so với giao dịch ngày hôm qua và vẫn đang neo ở  mức cao. Chênh lệch giá vàng SJC giữa mua và bán đang là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24.6 trong nước đứng yên ở mức cao mặc cho giá vàng thế giới trồi sụt liên tục 1

Giá vàng trong nước hôm nay đứng yên ở mức cao

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tăng 50.000 đồng/lượng niêm yết giá mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và giảm 50.000 đồng/lượng niêm yết giá bán ra ở mức– 56,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng giữa mua – bán đang ở mức 500.000 đồng/lượng.

Tại ngân hàng Eximbank giá vàng hôm nay mua vào ở mức 56,4 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 56,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm nhẹ 2 USD/ounce, xuống còn 1.780 USD/ounce. Trong phiên giao dịch tại Mỹ, giá kim loại quý liên tục có những biến động trong biên từ 1.775 USD/ounce đến 1.786 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce.

Trên thị trường thế giới cho thấy giá vàng hôm nay không chịu sự ảnh hưởng hay tác động nhiều từ bài phát biểu của ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong buổi điều trần trước Ủy ban Hạ viện về Khủng hoảng Virus Corona. Trong buổi điều trần, ông Jerome Powell khẳng định FED sẽ thực hiện mọi biện pháp và duy trì lâu nhất có thể nhằm hỗ trợ nền kinh tế phục hồi hoàn toàn.

Giá vàng hôm nay 24.6 trong nước đứng yên ở mức cao mặc cho giá vàng thế giới trồi sụt liên tục 2

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm nhẹ 

Bên cạnh đó, ông Powell cũng cho biết mặc dù lạm phát đã tăng lên trong những tháng gần đây nhưng được kỳ vọng là sẽ giảm trở lại mức 2,0%. Đây cũng là mức mà Fed luôn hướng đến. 

Giá vàng gần đây suy yếu còn đến từ việc đồng USD tăng khá mạnh. Trước việc Nga và Trung Quốc bán phá giá đồng USD, ông Powell khẳng định, đô la Mỹ luôn là đồng tiền dự trữ của toàn thế giới, không có gì có thể cạnh tranh được với nó.