Giá vàng hôm nay 24.6 trong nước đứng yên ở mức cao mặc cho giá vàng thế giới trồi sụt liên tục

An Hảo
Giá vàng hôm nay 24.6 ở trong nước và trên thế giới đều có những biến động trái chiều, thị trường vàng chứng kiến nhiều phiên giao dịch chao đảo chóng mặt.

Giá vàng trong nước hôm nay

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào ở mức 56,45 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 57 triệu đồng/lượng. về cơ bản giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước không thay đổi so với giao dịch ngày hôm qua và vẫn đang neo ở  mức cao. Chênh lệch giá vàng SJC giữa mua và bán đang là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay đứng yên ở mức cao

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tăng 50.000 đồng/lượng niêm yết giá mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và giảm 50.000 đồng/lượng niêm yết giá bán ra ở mức– 56,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng giữa mua – bán đang ở mức 500.000 đồng/lượng.

Tại ngân hàng Eximbank giá vàng hôm nay mua vào ở mức 56,4 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 56,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm nhẹ 2 USD/ounce, xuống còn 1.780 USD/ounce. Trong phiên giao dịch tại Mỹ, giá kim loại quý liên tục có những biến động trong biên từ 1.775 USD/ounce đến 1.786 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce.

Trên thị trường thế giới cho thấy giá vàng hôm nay không chịu sự ảnh hưởng hay tác động nhiều từ bài phát biểu của ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong buổi điều trần trước Ủy ban Hạ viện về Khủng hoảng Virus Corona. Trong buổi điều trần, ông Jerome Powell khẳng định FED sẽ thực hiện mọi biện pháp và duy trì lâu nhất có thể nhằm hỗ trợ nền kinh tế phục hồi hoàn toàn.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm nhẹ 

Bên cạnh đó, ông Powell cũng cho biết mặc dù lạm phát đã tăng lên trong những tháng gần đây nhưng được kỳ vọng là sẽ giảm trở lại mức 2,0%. Đây cũng là mức mà Fed luôn hướng đến. 

Giá vàng gần đây suy yếu còn đến từ việc đồng USD tăng khá mạnh. Trước việc Nga và Trung Quốc bán phá giá đồng USD, ông Powell khẳng định, đô la Mỹ luôn là đồng tiền dự trữ của toàn thế giới, không có gì có thể cạnh tranh được với nó.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Bình

Ngày 17/08, tại trường THCS Đồng Mỹ, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.