Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước vẫn duy trì giao dịch ổn định. Cụ thể là:

Tại Hà Nội:

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào 56,25 triệu đồng/lượng bán ra  57,85 triệu đồng/lượng

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 56,50 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,22 triệu đồng/lượng

Tại TP.HCM:

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào là 56,25 triệu đồng/lượng -  và bán ra là 57,85 triệu đồng/lượng

Trong khi đó, giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào 56,50 triệu đồng/lượng và bán ra 57,23 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay vẫn duy trì giao dịch ổn định

Bên cạnh đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ hôm nay giảm 100 nghìn đồng ở cả hai chiều về mức 50,60 triệu đồng/lượng mua vào và 51,60 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của tập đoàn Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tính đến 8h30 sáng 24/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.803 USD/ounce.

Vào thời điểm cuối phiên giao dịch hôm qua 23/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.804 USD/ounce. Trong khi vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.806 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế đã tăng vọt lên trên ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nước Mỹ đang thiếu sự đồng thuận cho nên Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ chưa áp dụng các biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng thế giới hôm nay vượt ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce

Tâm điểm của thị trường vàng trong tuần này là hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming. Các chuyên gia phân tích cho rằng Mỹ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sau hội nghị lần này.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay tăng còn do đồng USD suy yếu và sự hỗn loạn tại Afghanistan, nhiều người vẫn đang tìm cách bỏ trốn khỏi nước này.

Dự báo giá vàng

Hiện tại, giá vàng hôm nay chưa có động lực để tăng giá. Giới đầu tư đang chờ đợi những thông báo mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cơ quan này có thể sẽ không quá siết chặt các chính sách tiền tệ của mình vì biến thể Delta đang gây ra những tác động xấu cho nền kinh tế. 

Tuy nhiên, tất cả sẽ phụ thuộc vào chỉ số việc làm của Mỹ trong tháng 8 này. Nếu các chỉ số kinh tế thấp hơn so với dự báo, nhiều khả năng đồng USD tiếp tục được điều chỉnh và vàng được hưởng lợi. Ngược lại, nếu chỉ số PMI và doanh số bất động sản tại Mỹ tốt hơn kỳ vọng, USD sẽ có cơ sở để tăng trở lại thì giá vàng có thể sẽ đi xuống.

Hiện tại, thị trường vàng đang được hưởng lợi từ việc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ từ mức 9% xuống 5,5% trong quý III/2021 do sự lây lan phức tạp của biến thể Delta. Tương tự như Mỹ, kinh tế Trung Quốc đang có tốc độ tăng trưởng chậm lại. Những rủi ro tiềm ẩn trên thị trường sẽ là nơi trú ẩn dòng tiền của vàng.