Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước không có nhiều thay đổi so với các phiên giao dịch trước.  Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá mua vào ở mức 56,8 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 57,45 triệu đồng/lượng.

Còn tại tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội, giá vàng hôm nay được doanh nghiệp này niêm yết mua vào 56,50 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 57,80 triệu đồng/lượng 

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước không có nhiều thay đổi so với các phiên giao dịch trước

Trong khi đó, tại  ngân hàng Eximbank, giá vàng mua vào đang được niêm yết với giá 56,95 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng xuất hiện việc người dân có nhu cầu bán vàng để trang trải cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến căng thẳng. Nhiều địa phương phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội nên công việc bị gián đoạn, nhiều người mất đi nguồn thu nhập phải mang vàng đi bán nhưng gặp khó khăn khi các tiệm vàng tạm thời đóng cửa để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 .

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 4,7 USD xuống còn 1.802,2 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 3,3 USD xuống còn 1.802,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19

Như vậy, trên thị trường thế giới, giá vàng đã giảm 0,7% sau khi chạm mức cao nhất trong tháng hồi tuần trước khi những lo ngại về biến thể delta gây gia tăng số ca nhiễm Covid-19 đã dần được kiểm soát. Lúc này, các nhà đầu tư cũng chuyển tâm lý ra khỏi loại tài sản trú ẩn an toàn khi sự quay trở lại từ các tài sản rủi ro đang trở nên hấp dẫn hơn.

Trước tình hình kinh tế bất ổn do ảnh hưởng từ đại dịch covid-19, dự báo giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce khi làn sóng bán vàng dự báo vẫn tiếp tục diễn ra trong tuần này.