Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước có xu hướng giảm trong các phiên giao dịch đầu giờ sáng khi người dân đổ xô đi bán vàng để trang trải phí sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Giá vàng SJC hôm nay giảm từ 150.000 - 200.000 đồng mỗi lượng, trong đó giá mua vào giảm nhiều hơn so với giá bán ra. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giá vàng hôm nay niêm yết 56,6 triệu đồng/lượng mua vào, giảm 200.000đ/lượng và 57,3 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150.000đ/lượng. Chênh lệch giá vàng giữa mua vào và bán ra đang là 700.000đ/lượng

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước có xu hướng giảm trước sức ép của lực bán

Tại ngân hàng Eximbank giá vàng mua vào niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 57,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng SJC trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới là 7,2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại Hà Nội, hệ thống vàng bạc Bảo Tín Minh Châu tạm dừng giao dịch để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 theo chỉ thị 16 của chính phủ.

Giá vàng 9999, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long niêm yết giá vàng mua vào 51,51 triệu đồng/lượng và giá vàng bán ra 52,21 triệu đồng/lượng, không ghi nhận có biến động mới so với ngày hôm qua. Trong khi đó giá vàng trang sức giao dịch ở mức 50,75 triệu đồng/lượng mua vào và 51,85 triệu đồng/lượng bán ra. Nhiều tỉnh thành trên cả nước đang tập trung công tác phòng chống dịch bệnh nên thị trường vàng giao dịch hôm nay khá trầm lắng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới niêm yết trên Kitco có sự điều chỉnh giảm 10 USD/ounce, xuống còn 1.799 USD/ounce. Trước những thông tin về kinh tế Mỹ được công bố không mấy lạc quan, các nhà đầu tư vẫn mạnh tay bán ra lượng vàng họ đang nắm giữ. 

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đảo chiều giảm 10 USD/ounce

Hiện nay, giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào kết quả nội dung cuộc họp kéo dài hai ngày (27-28/7) của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) thuộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với hy vọng có thể rút lại các chính sách nới lỏng. Những tuyên bố của Chủ tịch Fed Powell trong cuộc điều trần trước Quốc hội vào hồi đầu tháng 7/2021 cho thấy tình trạng gia tăng lạm phát trong năm nay có thể sẽ biến mất. Chủ tịch Fed cũng cho rằng, nếu Fed hành động “quá sớm” thì đây sẽ là một “sai lầm” để giải quyết tình trạng lạm phát cao mà cuối cùng, đó chỉ là giải pháp tạm thời để cứu vãn nền kinh tế.

Do đó, các nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ phù hợp, dự báo giá vàng có thể sẽ tăng giá trong thời gian tới.