Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM điều chỉnh tăng 100.000đ ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên giao dịch trước và hiện đang được niêm yết giá vàng mua vào là 56,40 triệu đồng/lượng còn giá bán ra 57,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay bất ngờ điều chỉnh tăng 350.000đ/lượng

Cùng thời điểm, giá vàng DOJI hôm nay tại thị trường Hà Nội sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm lúc này đã điều chỉnh tăng mạnh lên mức 350.000đ ở chiều mua vào nhưng giảm 100.000đ ở chiều bán ra và niêm yết giá vàng hôm nay ở mốc 56,50 triệu đồng/lượng mua vào và 57,50 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng mua vào và bán ra hiện đã được co lại còn đúng 1 triệu đồng.

Trong khi đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ vẫn giữ nguyên giá 50,40 triệu đồng/lượng mua vào và 51,50 triệu đồng/lượng bán ra. 

Giá vàng 24K thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên giá 51,51 triệu đồng/lượng mua vào và 52,21 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng mạnh của kim loại quý trong phiên giao dịch cuối tuần. Sau khi nỗ lực vượt tăng lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, vào đêm qua giá vàng thế giới đã có lúc vượt lên và được giao dịch tại mốc 1.810 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng mạnh sau thông tin cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) 

Vào lúc 22h đêm qua (27.8) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới là 1.809,00 USD/ounce, tăng 15,40 USD (0,86%).

Giá vàng hôm nay đã tăng ngay sau khi trong bài phát biểu của mình tại hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Chủ tịch Jerome Powell tỏ vẻ thận trọng hơn khi cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ bắt đầu cắt giảm 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng trong thời gian còn lại của năm nay.

Quan điểm này của ông Powell được đánh giá là có mức độ vừa phải giữa sự lạc quan và thận trọng khi kinh tế Mỹ tiếp tục đạt được sự phục hồi trong dự liệu với các mục tiêu của Fed. Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed cũng đã cân bằng giữa những yếu tố về lạm phát và việc làm, với rủi ro mà biến thể Delta đã và đang gây ra đối với nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Dự báo giá vàng

Sau khi thông tin về cuộc họp thường kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được đưa ra, chỉ số đô la Mỹ đã giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong xu hướng cao; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex tăng nhẹ lên mốc 68,60 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,341%....các yếu tố này khiến cho các nhà giao dịch trái phiếu lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ, điều này sẽ tác động và ảnh hưởng lên giá vàng.

Mục tiêu tăng giá kim loại quý tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự là 1.836,20 USD/ounce. Và mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn ở mức hỗ trợ kỹ thuật 1.750,00 USD/ounce.