Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tăng trở lại ngưỡng 1.800 USD/ounce, chấm dứt đợt giảm kéo dài trong nhiều ngày qua. Trong phiên giao dịch sáng nay (29/7), giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,09% lên mức 1.809,2 USD/ounce, theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,46% lên mức 1.808 USD.

Giá vàng hôm nay có xu hướng chuyển biến tích cực sau khi chủ tịch Fed - ông Powell, trong một cuộc họp báo mới đây bày tỏ lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm do biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là thị trường lao động. Trong khi các chính sách của ngân hàng trung ương vẫn còn cách xa thời điểm xem xét tăng lãi suất. 

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ trở lại lên mức 1.800 USD/ounce

Các chuyên gia phân tích cho rằng lãi suất cao hơn sẽ có xu hướng gây áp lực lên giá vàng hôm nay và những ngày sau đó, vì chúng làm tăng chi phí việc sở hữu tài sản không sinh lời như kim loại quý là vàng. Giá vàng hôm nay tăng cũng là do được hỗ trợ từ sự sụt giảm nhẹ của đồng USD sau nhận định của ông Powell. Điều này giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua vàng bằng các loại tiền tệ khác, theo Reuters.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước có xu hướng giảm nhẹ, mặc dù giao dịch khá ảm đạm do ảnh từ dịch bệnh Covid-19. Giá vàng SJC hôm nay tại TP HCM giảm 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua và đang được các doanh nghiệp niêm yết giá vàng mua vào 56,5 triệu đồng/lượng, bán ra 57,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng PNJ hôm nay bất ngờ bật tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng, niêm yết giá mua vào ở mức 51,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 52,65 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá các mặt hàng vàng trang sức, vàng nhẫn 24K vẫn không có nhiều thay đổi và vẫn đang được các cửa hàng kinh doanh vàng niêm yết phổ biến quanh mức 50,85 triệu đồng/lượng mua vào và 51,55 triệu đồng/lượng bán ra.