Giá vàng hôm nay 29.8: Tiếp tục đà tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối tuần

An Hảo
Giá vàng hôm nay 29.8 Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên ngưỡng 1.817,21 USD/ounce. Trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,9% và chốt phiên ở mức 1.819,50 USD/ounce.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước tại phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC trong nước được các tập đoàn kinh doanh vàng bạc đá quý niêm yết như sau:

Tại Hà Nội: 

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào là 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,5 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC hôm nay được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,17 triệu đồng/lượng.

Như vậy, trong tuần qua, giá vàng SJC trong nước của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tại Hà Nội đã điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 350 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước tuần qua giao dịch ổn định và có điều chỉnh tăng nhẹ tại một số hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng

Tại TP.HCM:

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tại TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào là 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC hôm nay được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào là 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường vàng thế giới ghi nhận giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 24,2 USD lên ngưỡng 1.816,8 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 24,7 USD lên ngưỡng 1.817,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hiện đã tăng hơn 1%, sau những thông tin về tình hình bất ổn tại Afghanistan và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell chưa đưa ra thông điệp rõ ràng về thời điểm áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới treo cao sau khi tăng vọt lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce, thị trường tin vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa thể thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng thế giới tuần qua có nhiều biến động trái chiều nhưng đã tăng lên được trên ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce

Hiện nay, giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào kết quả hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming với kỳ vọng Fed sẽ chưa từ bỏ chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, các dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ trong thời gian gần đây chính là nguyên nhân khiến ngân hàng trung ương nước này bắt đầu thảo luận về việc thắt chặt chính sách tiền tệ, bất chấp những ảnh hưởng gia tăng về bùng phát dịch bệnh Covid-19 gây tác động tiêu cực đối với các nền kinh tế Mỹ và toàn cầu.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, giá vàng tăng mạnh là do tình hình chiến sự tại Afghanistan vẫn hỗn loạn kể từ khi Taliban kiểm soát. Nhiều người hiện vẫn cố gắng thoát ra khỏi đất nước này. Bên cạnh đó, sự suy yếu của đồng USD cũng là nguyên nhân đầy giá vàng vượt lên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Hiện nay, giới đầu tư khá lo ngại về thị trường chứng khoán và tài chính thế giới có thể sẽ phải đối mặt với những tháng hỗn loạn lịch sử sắp tới, có thể là tháng 9 và tháng 10 do sự tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 29.8: Tiếp tục đà tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối tuần tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vượt “gió ngược”, Vinamilk khôi phục thị phần nội địa

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất Quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 44.848 tỷ đồng và 6.669 tỷ đồng, hoàn thành 71% và 77% kế hoạch năm.

“Có hẹn cùng thanh xuân” – Chuyến tàu ngược thời gian cho người cao tuổi

Với thông điệp “Tuổi tác chỉ ở con số, thanh xuân mãi trong tim mỗi người”, chương trình “Có Hẹn Cùng Thanh Xuân” hứa hẹn sẽ là show truyền hình thực tế “ăn khách” ngay khi ra mắt vào 22/10 tới. Chương trình do nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent Gold và VTV đồng hành tổ chức, được phát sóng định kỳ vào 21h15 tối chủ nhật hàng tuần trên VTV3.