Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước tại phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC trong nước được các tập đoàn kinh doanh vàng bạc đá quý niêm yết như sau:

Tại Hà Nội: 

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào là 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,5 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC hôm nay được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,17 triệu đồng/lượng.

Như vậy, trong tuần qua, giá vàng SJC trong nước của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tại Hà Nội đã điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 350 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước tuần qua giao dịch ổn định và có điều chỉnh tăng nhẹ tại một số hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng

Tại TP.HCM:

Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tại TP.HCM niêm yết giá vàng mua vào là 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC hôm nay được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào là 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường vàng thế giới ghi nhận giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 24,2 USD lên ngưỡng 1.816,8 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 24,7 USD lên ngưỡng 1.817,7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hiện đã tăng hơn 1%, sau những thông tin về tình hình bất ổn tại Afghanistan và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell chưa đưa ra thông điệp rõ ràng về thời điểm áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới treo cao sau khi tăng vọt lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce, thị trường tin vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa thể thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng thế giới tuần qua có nhiều biến động trái chiều nhưng đã tăng lên được trên ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce

Hiện nay, giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào kết quả hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming với kỳ vọng Fed sẽ chưa từ bỏ chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, các dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ trong thời gian gần đây chính là nguyên nhân khiến ngân hàng trung ương nước này bắt đầu thảo luận về việc thắt chặt chính sách tiền tệ, bất chấp những ảnh hưởng gia tăng về bùng phát dịch bệnh Covid-19 gây tác động tiêu cực đối với các nền kinh tế Mỹ và toàn cầu.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, giá vàng tăng mạnh là do tình hình chiến sự tại Afghanistan vẫn hỗn loạn kể từ khi Taliban kiểm soát. Nhiều người hiện vẫn cố gắng thoát ra khỏi đất nước này. Bên cạnh đó, sự suy yếu của đồng USD cũng là nguyên nhân đầy giá vàng vượt lên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Hiện nay, giới đầu tư khá lo ngại về thị trường chứng khoán và tài chính thế giới có thể sẽ phải đối mặt với những tháng hỗn loạn lịch sử sắp tới, có thể là tháng 9 và tháng 10 do sự tác động không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới.