Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC:

  • Chi nhánh Hà Nội niêm yết ở mức 56,45 triệu đồng/lượng mua vào và 57,15 triệu đồng/lượng bán ra

  • Chi nhánh HCM niêm yết giá vàng hôm nay mua vào ở mốc 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 57,15 triệu đồng/lượng 

Như vậy, giá vàng SJC hôm nay hiện không thay đổi về giá so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá vàng SJC giữa mua vào và bán ra đang ở mức khá cao 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 30.8 Nhiều bất ổn gia tăng, vàng thế giới có thêm sức mạnh tăng giá 1

Giá vàng trong nước hôm nay hiện không thay đổi về giá so với chốt phiên giao dịch hôm qua

Trong khi đó, giá vàng hôm nay tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI:

  • Chi nhánh Hà Nội niêm yết ở ngưỡng 56,50 triệu đồng/lượng mua vào và 57,50 triệu đồng/lượng bán ra

  • Chi nhánh HCM niêm yết giá vàng hôm nay mua vào ở ngưỡng 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra 57,85 triệu đồng/lượng 

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần ngày hôm qua, giá vàng DOJI đã điều chỉnh tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Điều này đã giúp chênh lệch giá vàng giữa mua vào và bán ra giảm từ 1,6 triệu đồng/lượng xuống còn 1 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay được Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 56,60 triệu đồng/lượng mua vào và 57,60 triệu đồng/lượng  bán ra, không thay đổi về giá so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Biên độ chênh lệch giá vàng SJC giữa giá mua vào và bán ra ở ngưỡng cao 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay ghi nhận mức giao dịch niêm yết trên Kitco tăng mạnh hơn 36 USD/ounce và đang giao dịch ở mức 1.816,8 ounce mua vào và 1.817,8 USD/ounce bán ra. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York cũng tăng 24,7 USD lên mức 1.817,7 USD/ounce.

Tuần qua, giá kim loại quý đã phải chịu sức ép ảnh hưởng trực tiếp từ cuộc họp chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc cuộc họp, ngày 28.8, Chủ tịch Fed - ông Jerome Powell đã cho biết Fed có thể bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trong năm nay, nhưng chưa nâng lãi suất.

Giá vàng hôm nay 30.8 Nhiều bất ổn gia tăng, vàng thế giới có thêm sức mạnh tăng giá 2

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục đà tăng mạnh

Ông Jerome Powell bày tỏ ý kiến: “Số liệu việc làm tháng 7 khá tích cực, nhưng nền kinh tế lại đối diện với rủi ro từ sự lây lan của biến thể Delta. Chúng tôi sẽ cẩn thận đánh giá số liệu kinh tế và những rủi ro đang gia tăng". Điều này khiến giá vàng hôm nay tiếp tục có cơ hội phục hồi. 

Bên cạnh đó, tình hình chính sự bất ổn tại Afghanistan cũng là nhân tố tác động đến giá vàng hôm nay. Giới chuyên gia nhận định, kinh tế Mỹ xuất hiện nhiều yếu tố rủi ro và những bất ổn gia tăng sẽ giúp giá vàng tăng thêm do khả năng trú ẩn dòng tiền của kim loại quý. 

Dự báo giá vàng

Khảo sát về giá vàng của Kitco, các chuyên gia trên phố Wall dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Ông Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com cho rằng, vàng có nhiều tiềm năng hơn khi đồng USD vẫn đang phải chịu áp lực sau những bình luận của Chủ tịch Fed.

Trong dự báo mới nhất của Bank of America được công bố hôm 26/8, dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.900 USD/ounce vào cuối năm nay.