Giá vàng thế giới hôm nay

Sáng 4-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới ghi nhận giảm 4 USD/ounce và đang giao dịch tại ngưỡng 1.810 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York, Mỹ đứng ở mức 1.812 USD/ounce.

Trong khi trước đó, ngày 3-8, sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng ý chi 650 tỉ USD hỗ trợ một số quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, đồng USD đã có dấu hiệu suy yếu so với nhiều đồng tiền khác nhưng giá vàng thế giới vẫn có xu hướng đi xuống. Nguyên nhân được các chuyên gia phân tích là do thị trường đang có tâm lý chờ đợi thông tin Mỹ công bố về số liệu việc làm sẽ tạo ra trong tháng 7-2021.

Giá vàng thế giới hôm nay tuột dốc giảm mạnh tạo cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng vàng tìm kiếm lợi nhuận

Nhiều nhà phân tích nhận định thông tin này có thể sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cân nhắc việc giảm dần động thái tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD nhằm thu mua các loại tài sản để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch. Như vậy, thị trường tiền tệ sẽ có những phản ứng nhất định, và gây ra những tác động mạnh mẽ đến xu hướng của giá vàng.

Ở tại thời điểm này, giới đầu tư tài chính đang tập trung vốn vào chứng khoán giúp giá cổ phiếu trên thị trường quốc tế tăng mạnh cho nên dòng tiền vào thị trường vàng hết sức ít ỏi. Giá vàng hôm nay (4.8) thiếu động lực để bật tăng trở lại.

Trước diễn biến mới của giá vàng hôm nay, nhiều nhà đầu tư vàng đã tranh thủ thời cơ để lướt sóng. Cụ thể là, tại thời điểm giá vàng giao dịch 1.810 USD/ounce, nhiều người đã mạnh tay bán tháo, chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào nhằm hưởng chênh lệch. Có lúc, giá vàng thế giới đi xuống chỉ còn 1.806 USD/ounce.

Ở mức giá 1.806 USD/ounce, những người đã bán tháo vàng trước đó lại bắt đầu mua vào. Do đó, giá vàng thế giới vọt lên 1.814 USD/ounce. Ở những phiên giao dịch sau đó, giá vàng hôm nay không có nhiều biến động và cho đến sáng nay, hiện đang giao dịch tại ngưỡng 1.810 USD/ounce.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại Việt Nam, được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và Sài Gòn (SJC) niêm yết theo giá mua vào và bán ra theo thứ tự lần lượt như sau:

Tại Hà Nội:

  • Giá vàng hôm nay được các doanh nghiệp của thương hiệu vàng DOJI niêm yết giá mua vào 56,45 triệu đồng/lượng và bán ra 57,90 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng SJC Hà Nội niêm yết mua vào 56,60 triệu đồng/lượng, bán ra 57,32 triệu đồng/lượng

Tại TP.HCM:

  • Giá vàng DOJI TP.HCM niêm yết mua vào 56,50 triệu đồng/lượng, bán ra 57,90 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM niêm yết giá mua vào là 56,60 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,33 triệu đồng/lượng