Giá vàng trong nước hôm nay

Đầu tuần mới, giá vàng hôm nay tại TP.HCM được các doanh nghiệp niêm yết giá mua vào ở mức 56,6 triệu đồng/lượng, và bán ra ở mức 57,2 triệu đồng/lượng, chưa ghi nhận có gì mới so với ngày hôm qua.

Còn tại Hà Nội, giá vàng SJC hôm nay giao dịch quanh ngưỡng 56,68 triệu đồng/lượng mua vào, và 57,14 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng PNJ cũng không ghi nhận có biến đổi gì mới so với ngày hôm qua và đang được giao dịch ở mức 51,3 triệu đồng/lượng mua vào, 52,7 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay 5.7 chênh lệch giữa trong nước và thế giới ở mức cực kỳ cao 1

Giá vàng trong nước hôm nay vẫn neo ở ngưỡng chênh lệch cao so với giá vàng thế giới

Cùng thời điểm giao dịch giá vàng hôm nay, giá vàng trang sức 18k, giá vàng nhẫn 24K các loại được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/ lượng và đang được giao dịch quanh mốc 51,1 triệu đồng/lượng mua vào, 51,7 triệu đồng/lượng bán ra,.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay không ghi nhận biến đổi gì lớn soi với giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, giá vàng hôm nay vẫn neo ở mức cao so với giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tăng nhẹ khoảng 7 USD/ounce và niêm yết ở mức 1.787 USD/ounce.

Trong tuần qua, giá vàng thế giới biến động ở vùng hẹp nhưng vẫn chưa vượt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce và hiện vẫn đang giao dịch ở mức thấp. Tuy nhiên, giới phân tích và các nhà đầu tư vẫn tiếp tục kỳ vọng vào xu hướng đi lên giá vàng trong tuần này. 

Giá vàng hôm nay 5.7 chênh lệch giữa trong nước và thế giới ở mức cực kỳ cao 2

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ nhưng vẫn ở ngưỡng thấp

 

Các chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng đã vượt qua ngưỡng 1.750 USD/ounce và đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.787 USD/ounce. Đây là tín hiệu khá tích cực về kim loại quý trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp và sự phục hồi mạnh mẽ trở lại của đồng USD. Tuy nhiên, kỳ vọng về giá vàng sẽ tăng lên mức 1.800 USD/ounce sẽ là một sự khó khăn lớn, nếu vượt qua được thì kim loại quý này mới có thể tăng mạnh trở lại.

Hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá đồng USD của ngân hàng vietcombank chưa tới 50 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 7 triệu đồng/lượng. Do đó, giá vàng SJC lại tiếp tục bỏ xa giá vàng thế giới và nâng cao mức chênh lệch.