Giá vàng thế giới hôm nay

Khoảng 6 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tăng 2 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước và đang được giao dịch tại ngưỡng 1.812 USD/ounce.

Trước đó, thị trường vàng ghi nhận nhiều biến động dữ dội khi Viện Nghiên cứu ADP (Mỹ) công bố quốc gia này chỉ tạo thêm được 330.000 việc làm trong tháng 7-2021, thấp hơn rất nhiều so với dự báo là 695.000 việc làm. Thông tin này có thể làm cho tâm lý của giới đầu tư lo lắng nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định, đặc biệt là khi số ca nhiễm Covid-19 mang biến thể Delta lan rộng trên toàn cầu, ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng kinh tế thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng cao do sự suy giảm của đồng USD

Do đó, giới đầu tư chứng khoán đã nhanh tay bán tháo cổ phiếu làm cho Phố Wall gần như tràn ngập trong màu đỏ. Các chỉ số như Dowjones giảm mạnh 323 điểm, S&P 500 mất 20 điểm, chỉ số Nasdaq tăng 19 điểm. Sau khi bán cổ phiếu, nhiều người tìm nơi trú ẩn an toàn với kim loại quý nên điều này đã làm cho giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trong các phiên giao dịch.

Trong bối cảnh đó, thị trường lại chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng của đồng USD khi Bộ trưởng Tài chính – bà Janet Yellen kêu gọi các thành viên Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua gói hỗ trợ phát triển kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD. Đồng USD giảm giá mạnh so với nhiều đồng tiền khác nên giá vàng có thêm động lực để tăng cao.

Giá vàng trong nước hôm nay

Mở cửa thị trường trong nước, giá vàng hôm nay được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

  • Giá vàng hôm nay tại DOJI Hà Nội niêm yết giá mua vào 56,45 triệu đồng/lượng, bán ra 57,90 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng hôm nay tại DOJI TP.HCM niêm yết giá mua vào 56,50 triệu đồng/lượng, bán ra 57,90  triệu đồng/lượng

  • Giá vàng SJC Hà Nội niêm yết giá mua vào 56,55 triệu đồng/lượng, bán ra 57,27 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng SJC TP.HCM niêm yết giá mua vào 56,55 triệu đồng/lượng, bán ra 57,28 triệu đồng/lượng

Như vậy, giá vàng trong nước đang tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới quy đổi là gần 7 triệu đồng/lượng.