Giá vàng hôm nay 6.6 trong nước và thế giới tăng giảm trái chiều

An Hảo
Giá vàng hôm nay 6.6 thị trường trong nước đồng loạt tăng mạnh, biên độ chênh lệch giá vàng đang bị các doanh nghiệp nới rộng. Trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục quay đầu giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước hôm nay đột ngột tăng mạnh

Mở đầu phiên giao dịch sáng 6.6, giá vàng SJC trong nước được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào 56,9 triệu đồng/lượng và bán ra 57,55 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng hôm nay tại ngân hàng Eximbank niêm yết ở mức 56,6 triệu đồng/lượng mua vào và 57,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 350.000 đồng so với giao dịch ngày hôm qua.

Như vậy, trong 24h giờ qua, giá vàng SJC trong nước đã phục hồi 550.000đ/ lượng. Biên độ chênh lệch giá vàng giữa mua và bán đang ở mức 650.000đ khá cao.

 

Chênh lệch giữa giá vàng nhẫn và vàng miếng khá cao

Giá vàng nhẫn 9999 loại 1 - 2 chỉ được được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào 53,15 triệu đồng/lượng và bán ra 53,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán đang là 600.000 đồng. Theo các chuyên gia phân tích, những người có nhu cầu tiết kiệm và tích lũy thì nên mua vàng nhẫn SJC sẽ rẻ hơn vàng miếng là 3,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC đang cao hơn vàng nhẫn gần 4 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng càng tăng cao thì khoảng cách giữa vàng miếng và vàng nhẫn càng bị  kéo ra xa, đẩy rủi ro sang cho người có nhu cầu bán.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng giảm trái chiều so với ngày hôm qua

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới giao ngay tại Mỹ giảm 37,4 USD xuống còn 1.870,8 USD/ounce. Sang thị trường Châu Á, giá vàng tiếp tục đi xuống 1.860 USD/ounce. Trong khi đó, Giá vàng tương lai giao tháng 7 trên sàn Comex New York giảm 3,6 USD xuống còn 1.868,5 USD/ounce.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng giảm thất thường

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đã tăng trở lại trước khi đóng phiên giao dịch cuối tuần, tăng 24 USD, lên 1.892.5 USD/ounce.

Dự báo giá vàng thế giới trong thời gian tới có thể tăng lên khoảng 1.886-1.898 USD/ounce nhờ những tín hiệu lạc quan về sự phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế thế giới, sự tăng trưởng việc làm và giảm dần tình trạng lạm phát.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 6.6 trong nước và thế giới tăng giảm trái chiều tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.