Giá vàng trong nước hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng hôm nay tại TP HCM được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh tăng nhẹ 50.000đ/lượng niêm yết giá giao dịch mua vào 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra 57,25 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng PNJ được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 51,3 triệu đồng/lượng, và bán ra 52,7 triệu đồng/lượng. Về cơ bản giá vàng hôm nay tại PNJ duy trì ổn định so với sáng hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng 18k, giá vàng nhẫn 24K các loại được được Công ty SJC điều chỉnh tăng 100.000đ/lượng niêm yết giá giao dịch 51,2 triệu đồng/lượng mua vào, và 51,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay 6/7 tiếp tục tăng cao mặc dù thị trường giao dịch lèo tèo 1

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục tăng nhẹ so với giao dịch ngày hôm qua

 

Như vậy, giá vàng SJC hôm nay tiếp tục neo cao so với giá vàng thế giới, giá vàng trang sức, giá vàng PNJ trong bối cảnh nhu cầu giao dịch trên thị trường không cao, nguồn cung vàng SJC hạn chế.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế mở cửa giao dịch cũng tăng nhẹ 2 USD/ounce lên 1.789 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên cuối tuần. Giới phân tích cho rằng giá vàng hôm nay gặp ngưỡng cản mạnh quanh vùng 1.800 USD/ounce do sự hồi phục của đồng USD. Nếu vượt qua được mốc này, giá vàng sẽ tăng mạnh trong thời gian tiếp theo.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả biên bản cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để theo dõi động thái của Fed liệu có thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất sớm so với lộ trình như trước đó không. Điều này sẽ có sự tác động đáng kể lên giá vàng. 

Vào hồi giữa tháng 6, thông tin từ cuộc họp của Fed về việc cơ quan này sẽ sớm tăng lãi suất cơ bản của Mỹ lên trong vòng 2 năm tới, thay vì lộ trình 3 năm như kế hoạch trước đó, đã khiến kim loại quý bị bán tháo mạnh, ảnh hưởng lớn đến giao dịch chung của giá vàng thế giới.