Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận dấu hiệu giảm nhẹ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng phải đóng cửa để thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh, do đó, giao dịch vàng trong nước khá ảm đạm.

Giá vàng SJC hôm nay điều chỉnh giảm không quá 50.000 đồng/lượng tại một vài hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng ở Hà Nội.

Cụ thể là, tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI và Tập đoàn Phú Quý, giá vàng hôm nay điều chỉnh đồng loạt giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá vàng hôm nay tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC của cả ba thương hiệu này hiện vẫn đứng yên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên ngày hôm qua.

Thương hiệu vàng

Giá vàng hôm nay

(triệu đồng/lượng)

Chênh lệch

(Nghìn đồng/lượng)

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Công ty Vàng SJC chi nhánh Hà Nội

56,55

57,27

-

-

Công ty Vàng SJC chi nhánh Sài Gòn

56,55

57,25

-

-

Tập đoàn Doji

56,40

57,85

-50

-50

Tập đoàn Phú Quý

56,65

57,45

-50

-50

Công ty PNJ chi nhánh Hà Nội

56,55

57,25

-

-

Công ty PNJ chi nhánh Sài Gòn

56,55

57,25

-

-

Bảo Tín Minh Châu

56,90

57,52

-

-

Bảng khảo sát giá vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng kinh doanh lúc 8h00 ngày 6.8.2021

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới ghi nhận xu hướng giảm gần sát về ngưỡng 1.800 USD/ounce sau nhiều biến động tăng giảm trong biên độ hẹp. Giá vàng hôm nay ngày 6/8 trên thị trường thế giới (tính theo giờ VN), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm 4.9 USD (0,27%) so với chốt phiên liền trước và đang được giao dịch tại ngưỡng 1.807,7 USD.

Giá vàng hôm nay tăng chậm và ì ạch sau khi số liệu việc làm ít ỏi của Mỹ được công bố. Đà tăng của vàng trong những ngày qua đã bị chững lại sau khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida thông tin rằng, các điều kiện tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022, điều này đã giúp củng cố giá trị của đồng USD. Ông Richard Clarida cùng với một số thành viên khác của Fed cũng đề xuất giải pháp giảm mua trái phiếu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau tùy vào khả năng phục hồi của thị trường lao động. bên cạnh đó, khi giá vàng giảm xuống sát ngưỡng 1.800 USD/ounce, nhiều nhà đầu tư lướt sóng vàng để tìm kiếm lợi nhuận, đây cũng là một nguyên nhân khiến giá vàng thế giới có nhiều biến động khó kiểm soát.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm sát ngưỡng 1.800 USD/ounce

Dự báo giá vàng

Theo các chuyên gia phân tích nhận định, biến thể delta lây lan mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới nên khả năng áp dụng các biện pháp phong tỏa, hạn chế đi lại có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế nói chung. Trong nhiều nghiên cứu mới đây, các chuyên gia phân tích nhấn mạnh: Đồng USD mặc dù có dấu hiệu tăng trong tháng 7 nhưng về dài hạn, giá trị đồng bạc xanh vẫn ở mức thấp, vàng và nhiều loại tài sản khác neo vào USD sẽ có thể lập đỉnh mới trong thời gian tới.

Cho nên, về dài hạn, các nhà đầu tư lớn vẫn lạc quan về giá vàng bởi yếu tố rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến khó lường, sự gia tăng mạnh của số ca nhiễm bởi biến chủng Delta, cùng với sự suy giảm của đồng USD, giới đầu tư quay trở lại tích trữ kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn, khi đó xu hướng tăng của vàng được dự báo sẽ trở lại.