Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước sáng 8.8 giảm mạnh. Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá mua vào là 56,3 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối tuần qua. Cụ thể là:

Tại Hà Nội

  • Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá mua vào 56,35 triệu đồng/lượng, bán ra 57,8 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC Hà Nội niêm yết giá mua vào 56,3 triệu đồng/lượng, bán ra 57,02 triệu đồng/lượng 

Giá vàng trong nước tuần qua giảm mạnh và hầu như không có phát sinh giao dịch 

Tại TP.HCM

  • Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI TP.HCM niêm yết giá mua vào 56,5 triệu đồng/lượng, bán ra 57,9 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC TP.HCM niêm yết giá mua vào 56,3 triệu đồng/lượng, bán ra 57  triệu đồng/lượng  

Tuần qua, ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên các cửa hàng kinh doanh vàng cũng tạm ngừng giao dịch. Do đó, thị trường vàng trong nước giao dịch khá ảm đạm, nhiều người có nhu cầu bán vàng để trang trải sinh hoạt nhưng do hạn chế đi lại, các cửa hàng vàng đóng cửa nên cũng gặp nhiều khó khăn. Giá vàng hôm nay tính chung từ đầu tuần đến nay đã giảm 380.000đ/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 50,7 USD so với cuối tuần qua xuống còn 1.763,1 USD/ounce. Trong khi giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống còn 1.760,8 USD/ounce.

Hiện vàng thế giới quy đổi theo ngoại tệ của ngân hàng Vietcombank đang có giá tương đương 48,96 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy, trong tuần này, giá vàng thế giới đã bốc hơi gần 1,2 triệu đồng/lượng, cao gần gấp 5 lần mức giảm của giá vàng SJC trong nước. Vì vậy giá mỗi lượng vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới là trên 8 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục của giá vàng mặc dù thị trường vàng trong nước hầu như không phát sinh giao dịch.

Vàng thế giới trong tuần qua giảm mạnh do tác động tiêu cực của dịch bệnh covid-19

Dự báo giá vàng

Theo Credit Suisse, giá vàng thế giới hiện nay đang ở vùng trung lập và bị ngăn cản ở ngưỡng trung bình trong vòng 200 ngày với mức giao dịch là 1.800 USD/ounce. Giá vàng cần vượt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce và sau đó là ngưỡng 1.834 USD/ounce mới có thể bước vào một xu hướng tăng giá mới là 1.917 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, ông Edward Moya dự báo nếu dịch bệnh Covid-19 kéo dài, giá vàng có thể giảm xuống còn 1.700 USD/ounce trong thời gian tiếp theo. Tuy nhiên thị trường vàng vẫn sẽ có sự hỗ trợ lớn được bơm vào nền kinh tế toàn cầu và điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng.