Giá vàng hôm nay 9.8 thế giới tiếp tục giảm sâu chênh lệch kỷ lục với vàng trong nước

An Hảo
Giá vàng hôm nay 9.8: Nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 kéo theo giá vàng cũng giảm nhanh trong những ngày qua. Thị trường vàng trong nước giao dịch ảm đạm nhưng vẫn ở ngưỡng cao dẫn đến khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên tới trên 8 triệu/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước vẫn giao dịch khá ảm đạm, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhiều cửa hàng kinh doanh vàng tạm thời đóng cửa để phòng dịch.

Cụ thể là, giá vàng SJC hôm nay được các doanh nghiệp niêm yết giá mua vào quanh ngưỡng 56,3 triệu đồng/lượng và bán ra là 57 triệu đồng/lượng. Về cơ bản, giá vàng hôm nay không ghi nhận sự thay đổi mới nào về giá so với hôm qua nhưng thấp hơn 250.000 đồng/lượng so với tuần trước.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm sâu do tin tốt từ thị trường việc làm của Mỹ

Cùng thời điểm, giá vàng PNJ hôm nay cũng đứng yên ở mức 50,8 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra với giá  52,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức các loại, giá vàng nhẫn 24K hôm nay đang được giao dịch quanh mốc 50,6 triệu đồng/lượng mua vào, và 51,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Thị trường vàng trong nước những ngày qua hầu như chỉ ghi nhận những biến động về giá. Lượng giao dịch phát sinh rất thấp trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn đang tiếp tục giãn cách xã hội.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ở mức 1.762 USD/ounce, giảm trên 50 USD/ounce tương đương mức giảm 1,4 triệu đồng/lượng so với tuần trước.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng Vietcombank, giá vàng hôm nay được niêm yết chưa đạt 49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước trên 8 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục trong thời gian qua, trong khi giá vàng thế giới lao dốc liên tục trong tuần thì giá vàng SJC chỉ giảm nhỏ giọt. Bên cạnh đó, chênh lệch giá vàng thế giới với giá vàng trang sức ở trong nước cũng được nới rộng lên mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay trầm lắng do ít phát sinh giao dịch

Nguyên nhân chính dẫn đến giá kim loại quý giảm trong những ngày qua, giới chuyên gia nhận định là do thông tin thị trường việc làm của Mỹ tháng 7 tốt vượt trên kỳ vọng trước đó đã đẩy đồng USD tăng giá, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng khiến cho nhu cầu với vàng giảm.

Giới đầu cơ nhanh chóng bán tháo vàng đã khiến cho giá vàng theo đà tiếp tục giảm mạnh. Bên cạnh đó, sự phục hồi trở lại của đồng USD cũng góp phần tác động đẩy giá vàng hôm nay giảm.

Dự báo giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng trong tuần này, các chuyên gia phân tích và giới đầu tư đều tỏ ra khá bi quan khi cho rằng kim loại quý có thể sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Trong một cuộc khảo sát ở Phố Wall do trang vàng Kitco thực hiện, với 15 chuyên gia phân tích thị trường thì 87% ý kiến dự đoán giá vàng sẽ giảm trong những ngày tới, không có chuyên gia nào dự báo giá vàng sẽ tăng, còn 13% ý kiến cho rằng giá vàng có thể sẽ đi ngang.

Kitco cũng thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, với 1.128 nhà đầu tư tham gia, trong đó 53% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 27% ý kiến cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 9.8 thế giới tiếp tục giảm sâu chênh lệch kỷ lục với vàng trong nước tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.