Giá xăng dầu hôm nay 1.6 tăng nhẹ chờ kết quả đàm phán giữa Mỹ và Iran

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 1.6 tăng nhẹ chờ đợi những thông tin tích cực từ cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran, và cuộc họp Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Bất chấp những dự đoán về nguồn cung dầu thô giá rẻ từ Iran, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới vẫn có sự điều chỉnh tăng nhẹ. Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 tăng 0,2% lên mức 66,5 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tiến thêm 0,1% giao dịch ở mức 68,8 USD/thùng.

Theo dự kiến, ngày hôm nay 1.6 sẽ diễn ra phiên họp thường kỳ giữa các nước liên minh dầu mỏ OPEC+. Nội dung cuộc họp có liên quan đến sản lượng khai thác dầu thô của nhóm này được bàn đến trong bối cảnh thế giới đang chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 và nhu cầu tiêu thụ dầu thô trên toàn cầu đang có dấu hiệu khôi phục mạnh.

Giá xăng dầu thế giới tăng nhẹ chờ kết quả cuộc họp nhóm OPEC+

Chiến lược kéo dài việc giảm sản lượng khai thác dầu của các nước trong nhóm OPEC+ đã đẩy giá dầu tăng trên 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, giới đầu tư kinh doanh xăng dầu thế giới đang lo ngại về khả năng Iran tăng nguồn cung dầu thô ra thị trường làm cho đà tăng cả giá xăng dầu hôm nay chững lại.

Trong khi đó, Mỹ và Iran vẫn đang đàm phán về thỏa thuận hạt nhân. Nếu thành công, Iran không còn bị ảnh hưởng bởi sự cấm vận của Mỹ thì mỗi ngày, nước này có thể xuất khẩu khoảng 2 triệu thùng dầu thô ra thị trường thế giới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Mặc dù giá xăng dầu trên thị trường thế giới vẫn đang có sự gia tăng nhẹ nhưng giá xăng dầu hôm nay ở thị trường trong nước vẫn duy trì ở mức ổn định. Giá bán lẻ xăng dầu trong nước như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95 không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục duy trì ổn định

Nắng nóng lên cao đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, tại phiên điều chỉnh định kỳ ngày 27.5 vừa qua, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Do đó, giá xăng dầu trong nước vẫn được duy trì ổn định.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 1.6 tăng nhẹ chờ kết quả đàm phán giữa Mỹ và Iran tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Bình

Ngày 17/08, tại trường THCS Đồng Mỹ, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.