Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới ghi nhận dấu hiệu giảm mạnh sau một tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2020 – hiện tại giá xăng dầu đã giảm gần 8%, khi biến thể Delta lây lan nhanh trên diện rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới làm gia tăng hạn chế nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu.

Cụ thể là, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ hôm nay đã giảm 1,73% tương ứng 1,18 USD/thùng xuống mức 67,10 USD/thùng; trong khi giá dầu thô Brent giảm 1,75% tương ứng 1,24 USD/thùng xuống mức 69,46 USD/thùng.

Theo giới chuyên gia phân tích, giá dầu trên thế giới đang “tụt dốc không phanh” là do nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu thô đang đứng trước những rủi ro lớn như nhu cầu dầu giảm, những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu, sự gia tăng và phục hồi mạnh mẽ trở lại của đồng USD…nhưng nguồn cung dầu thô lại vẫn tăng theo thỏa thuận của OPEC, cũng như việc các nước xuất khẩu dầu luôn trong tư thế sẵn sàng tăng sản lượng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm mạnh xuống ngưỡng dưới 70 USD/thùng

Trung Quốc là thị trường tiêu thụ dầu thô lớn thứ 2 thế giới, đợt bùng phát dịch Covid-19 gần đây nhất đang khiến cho các điểm du lịch lớn của nước này buộc phải đóng cửa; Các sự kiện lễ hội, ẩm thực... cũng buộc phải hoãn hoặc hủy. Theo thông tin từ Tập đoàn tài chính toàn cầu Nomura Holdings cho biết, đơn vị này đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý III năm 2021 từ 6,4% xuống còn 5,1% và tăng trưởng trong 3 tháng cuối năm của nước này cũng giảm từ 5,3% còn 4,4%. Đặc biệt, tăng trưởng của năm của nền kinh tế lớn này hạ từ 8,9% xuống còn 8,2%.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước giảm từ 15h chiều 27/7 sau kỳ điều chỉnh của Liên bộ Công thương – Tài chính. Theo đó:

  • Giá xăng E5 RON 92 giảm 112 đồng/lít so với giá hiện hành và không cao hơn 20.498 đồng/lít 

  • Xăng RON 95-III giảm 102 đồng/lít, không cao hơn 21.681 đồng/lít

  • Dầu diesel 0.05S giảm 162 đồng/lít, không cao hơn 16.375 đồng/lít

  • Dầu hỏa giảm 105 đồng/lít, không cao hơn 15.398 đồng/lít

  • Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 105 đồng/kg, không cao hơn 15.522 đồng/kg

Dự báo giá xăng dầu

Giới phân tích lo ngại, nếu dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài gây ra những tác động tiêu cực thì chuỗi cung ứng toàn cầu có thể bị gián đoạn nghiêm trọng, nhu cầu dầu thô sẽ sụt giảm mạnh khi nước tiếp tục áp dụng biện pháp hạn chế đi lại và các hoạt động sản xuất cũng theo đó bị đình trệ.

Dự báo giá xăng dầu thế giới sẽ tiếp tục giảm do những tác động tiêu cực bởi dịch bệnh covid-19

Cụ thể là, mức tăng trưởng kinh tế của các nước trong khu vực EU cũng đang có những dấu hiệu chững lại. Dữ liệu về chỉ số PMI dịch vụ tháng 7 của các quốc gia EU chỉ đạt 59,8 điểm, thấp hơn so với mức dự báo 60,6 của Investing; Doanh số bán lẻ khu vực EU.

Bên cạnh đó, đồng USD vẫn duy trì đà phục hồi trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước tuyên bố sẽ giữ nguyên lãi suất cũng là nhân tố khiến cho mặt hàng dầu thô không còn giá trị hấp dẫn khi được định giá bằng loại tiền tệ này. Dự báo giá xăng dầu sẽ còn tiếp tục giảm trong những ngày tới.