Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19 từ cuối năm 2018 đến nay đã gây ra một loạt những ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế giới. Gần đây, một loạt các dữ liệu kinh tế tiêu cực về khu vực Eurozone và EU đã kéo giá xăng dầu hôm nay quay đầu giảm nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về quá trình cải thiện khả năng tiêu thụ dầu thô sẽ không được như kỳ vọng.

Tính đến đầu giờ sáng nay, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 8/2021 đứng ở mức 69,55 USD/thùng, giảm 0,32 USD/thùng trong phiên. Và giảm 0,36 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 72,04 USD/thùng, giảm 0,18 USD/thùng trong phiên và giảm 0,20 USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay mất đà tăng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Giá xăng dầu hôm nay mất đà tăng khi hàng loạt dữ liệu kinh tế tiêu cực từ khu vực Eurozone (đồng tiền chung châu Âu) và Liên minh châu Âu (EU) đã làm dấy quan ngại về khả năng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô thời gian tới.

Theo dữ liệu do Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố, chỉ số kinh tế Eurozone đã suy giảm 0,3% trong quý I và giảm 1,3% so với cùng kỳ. Trong khi nền kinh tế EU giảm 0,1% so với quý IV/2020 và giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước.

Theo phân tích của các chuyên gia, giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh còn do các nước nhập khẩu dầu lớn, như Trung Quốc sẽ không lấp đầy các kho dự trữ trong bối cảnh giá dầu thô đang ở mức cao nhất 2 năm trở lại đây.

Đồng USD có dấu hiệu phục hồi trở lại cũng là một yếu tố tác động khiến giá dầu thô hôm nay đi xuống nhanh.

Tuy nhiên, mức giảm của giá dầu hôm nay cũng được hạn chế bởi triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu khi các nước trên thế giới đang đẩy mạnh chương trình tiêm phòng vắc-xin Covid-19 và mở cửa trở lại nền kinh tế. Đây được xem là tín hiệu khả quan thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng cao trong thời gian tới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.