Giá xăng dầu hôm nay 13.6 Tín hiệu lạc quan về khả năng tiêu thụ nhiên liệu, giá xăng dầu tiếp tục cơ hội vượt khó

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 13.6 giao dịch với xu hướng tăng, bỏ qua những vấn đề về dịch bệnh covid-19, lạm phát kinh tế, căng thẳng chính trị,…

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Bước vào phiên giao dịch tuần qua, kể từ ngày 7/6, giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng đều sau các triển vọng về cải thiện nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu được củng cố bởi những thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ, Trung Quốc, cũng như tình hình dịch bệnh covid-19 đang được kiểm soát tốt. 

Giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng đều trong tuần qua

Theo đó, trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 7/6 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 8/2021 có giá 69,53 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 giao dịch ở mức 72,01 USD/thùng.

Trong khi đó, giá xăng dầu hôm nay giao dịch chốt tuần trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 8/2021 lên mức 70,52 USD/thùng, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 là 72,60 USD/thùng.

Như vậy, ghi nhận giá xăng dầu hôm nay là tuần thứ 3 tăng liên tiếp và đang ở mức cao trong 2 năm trở lại đây.

Sau loạt dữ liệu kinh tế tích cực được phát đi trong tuần như tín hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc. Nguồn dự trữ dầu  mỏ của Mỹ đã giảm 2,108 triệu thùng, cao hơn con số dự báo 2,036 triệu thùng được đưa ra trước đó.

Đây là tín hiệu tích cực làm gia tăng triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng thời cũng làm gia tăng kỳ vọng vào khả năng cải thiện nhu cầu tiêu dầu thô thời gian tới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau phiên điều chỉnh ngày 11/6 vừa qua của Liên Bộ Công thương – Tài chính, giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.