Giá xăng dầu hôm nay 14.8: Chững giá chờ tin tốt để phục hồi trở lại

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 14.8 Sau nhiều phiên giảm mạnh liên tục, WTI ngưỡng 68,84 USD/thùng, dầu Brent 71,08 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Trước đó, giá dầu có xu hướng giảm mạnh khi thông tin động thái Nhà Trắng kêu gọi việc tăng sản lượng để cân đối giá, làm dấy lên lo ngại về việc gia tăng nguồn cung.

Trong phiên giao dịch sáng nay, 14/8 (theo giờ Việt Nam), giá dầu mất ngưỡng tăng, và quay lại xu hướng giảm khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) thừa nhận rằng: Sự lây lan rộng của biến thể Delta trên nhiều quốc gia sẽ làm chậm sự phục hồi nhu cầu dầu toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới chững lại chờ tin tốt để phục hồi

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới cụ thể là, giá dầu WTI giảm 0,25 USD/thùng xuống mức 68,84 USD/thùng tương ứng 0,36%. Trong khi đó giá dầu thô Brent giảm 0,23 USD/thùng xuống mức 71,08 USD/thùng tương ứng 0,32%.

Theo thông tin từ cơ quan giám sát năng lượng quốc tế cho biết, trong báo cáo hàng tháng, dự kiến ​nhu cầu dầu sẽ chậm hơn trong năm nay ở thời gian còn lại khi làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới nhất vẫn đang hoành hành khiến các quốc gia phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế.

Trụ sở tại Paris của IEA cho biết, mức tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm 2021 đã giảm mạnh hơn do các biện pháp hạn chế lây lan Covid-19 vừa được áp dụng tại một số quốc gia tiêu thụ dầu lớn, đặc biệt là ở châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, sẽ giảm việc di chuyển đi lại và nhu cầu sử dụng dầu.

120.000 thùng/ngày là mức giảm nhu cầu vào tháng trước do IEA đưa ra và cơ quan này cũng dự đoán mức tăng trưởng sẽ thấp hơn nửa triệu thùng/ngày vào nửa cuối năm so với ước tính vào tháng trước.

Điều này xảy ra trong bối cảnh Hoa Kỳ thúc giục OPEC + tăng sản lượng dầu để điều chỉnh đà tăng của giá xăng, đây là một vấn đề vốn bị coi là mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Các chuyên gia phân tích lo ngại rằng mức tăng sản lượng đã được thỏa thuận gần đây với OPEC+ sẽ không bù đắp hoàn toàn được việc cắt giảm sản lượng trước đó vừa được áp dụng trong thời kỳ đại dịch.

Do đó, động thái từ Hoa Kỳ kêu gọi tăng sản lượng dầu để cân đối giá nhằm phục hồi kinh tế đã khiến cho giá xăng dầu hôm nay chững lại.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước vẫn duy trì ổn định theo mứa giá điều chỉnh đã được Liên bộ Công thương  - Tài chính áp dụng từ chiều 11/8 đến nay. Theo đó, giá bán lẻ các mặt hàng dầu phổ biến trên thị trường như sau:

  • Xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít

  • Xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít

  • Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.173 đồng/lít

  • Dầu hỏa không cao hơn 15.179 đồng/lít

  • Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.405 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 14.8: Chững giá chờ tin tốt để phục hồi trở lại tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.