Giá xăng dầu hôm nay 15.8 tiếp tục giảm trước một loạt những cảnh báo xấu

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 15.8 dự báo về nhu cầu giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong khi nguồn cung có khả năng tăng đã kéo giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm mạnh xuống ngưỡng thấp trong vòng 4 tháng qua.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng nay (15/8), theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 10/2021 đứng ở ngưỡng 67,83 USD/thùng, giảm 1,07 USD/thùng so với giao dịch trong phiên. So với cùng thời điểm giao dịch ngày 14/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2021 đã giảm xuống 0,79 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 70,23 USD/thùng, giảm 1,08 USD/thùng trong phiên và đã giảm 0,80 USD/thùng so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua (14/8).

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm do nhu cầu tiêu thụ thấp trong khi nguồn cung được dự báo là sẽ tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh những lo ngại về diễn biến tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 được dự báo là sẽ tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu, làm giảm đáng kể nhu cầu tiêu thụ dầu.

Theo báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ giảm 500.000 thùng/ngày trong nửa cuối năm 2021 so với các dự báo trước đó. Nguyên nhân được cho là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động đến hoạt động của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia tiêu thụ dầu lớn trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia…

Trong một động thái mới nhất, IEA cũng cho biết sản lượng dầu khai thác toàn cầu hiện đang có xu hướng tăng sau khi OPEC+ tăng sản lượng khai thác. Như vậy, thị trường dầu thô sẽ sớm trở lại mức thặng dư vào năm 2022 nếu OPEC+ tiếp tục tăng nguồn cung.

Theo Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Mỹ), lời kêu gọi của Mỹ đối với Tổ chức OPEC và các nước đồng minh về việc tăng sản lượng sẽ chưa thể làm cho sản lượng tăng cao hơn trong ngắn hạn khi mà sự lây lan của biến thể Delta Covid-19 đang đe dọa nghiêm trọng đến triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá lẻ bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường được niêm yết như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít;

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; 

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.173 đồng/lít; 

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 15.179 đồng/lít; 

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.405 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 15.8 tiếp tục giảm trước một loạt những cảnh báo xấu tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.