Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI Mỹ giao tháng 8/2021 đạt ngưỡng 72,20 USD/thùng, tăng 0,34 USD/thùng so với giao dịch trong phiên. Và tăng tới 1,43 USD/thùng so với cùng thời điểm giao dịch ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 tăng đột biến lên ngưỡng 74,35 USD/thùng, tăng 0,36 USD/thùng so với giao dịch trong phiên và đã tăng 1,36 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 17.6 tăng cao kỷ lục, giá dầu thô Brent vượt ngưỡng 74 USD/thùng 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tăng cao mạnh mẽ

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tăng vọt sau thông tin nguồn dự trữ dầu thô của Mỹ giảm. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy triển vọng về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu trong thời gian tới.

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tăng mạnh còn do ảnh hưởng bởi thông tin chỉ số giá tiêu dùng Mỹ trong tháng 5 đã tăng lên 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng cao nhất trong 13 năm qua.

Trong khi chỉ số lạm phát kinh tế Mỹ tăng cao kỷ lục, nhưng quan điểm của FED cho là mức lạm phát này chỉ mang tính tạm thời, do nền kinh tế bị bóp nghẹt do dịch bệnh covid-19 giờ bắt đầu bung ra nên chi tiêu tiêu dùng tăng cao là bình thường.

Trong cuộc họp ngày hôm nay, FED chưa có quyết định quan trọng nào cả nhưng những câu từ mà đại diện FED đưa ra sẽ quyết định hướng đi trong thời gian tới. FED đang áp dụng 2 biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế như giữ lãi suất ở mức thấp 0% và mua trái phiếu hàng tháng. Điều này dẫn đến có sự dịch chuyển từ thị trường chứng khoán sang thị trường dầu và ngoại hối, thúc đẩy giá xăng dầu hôm nay tiếp tục tăng cao.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg