Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tính theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI Mỹ giao tháng 8/2021 đang có giá là 71,33 USD/thùng, giảm 0,62 USD/thùng so với giao dịch trong phiên. Và giảm tới 0,87 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 niêm yết giá 73,78 USD/thùng, giảm 0,61 USD/thùng so với giao dịch trong phiên và giảm 0,57 USD/thùng so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay sụt giảm mạnh chủ yếu là do đồng USD vươn lên mạnh mẽ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu mới về việc sẽ tăng lãi suất cơ bản đồng USD sớm hơn dự báo trước đó.

Giá xăng dầu hôm nay 18.6 đột ngột quay đầu giảm mạnh sau thông tin cuộc họp FED 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay sụt giảm mạnh

Sự khôi phục của đồng bạc xanh đã khiến các mặt hàng giao dịch bằng đồng tiền này như vàng, dầu thô...có xu hướng giảm.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới giảm mạnh còn do các nước xuất khẩu dầu lớn sẽ tiến hành tăng sản lượng khai thác để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cho thị trường đang trên đà phục hồi sau đại dịch Covid-19 và tranh thủ lúc giá dầu đang ở mức cao.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu hôm nay giảm còn do nhu cầu tiêu thụ dầu thô cần có thời gian cụ thể khi kinh tế toàn cầu vẫn còn đang trong giai đoạn phục hồi.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước hôm nay, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.

Sau kỳ điều chỉnh định kỳ của Liên Bộ Công thương – Tài Chính ngày 11.6 vừa qua, giá xăng dầu hôm nay ở trong nước vẫn được duy trì ổn định. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho các doanh nghiệp vận tải và nhiều lĩnh vực sản xuất tiêu dùng khác có thể vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.