Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới, các hợp đồng dầu thô tiếp tục giảm thêm 2% sau khi FED phát đi tín hiệu về khả năng điều chỉnh lãi suất sớm hơn, trước thời điểm năm 2023.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 8/2021 có mức giá 70,60 USD/thùng, giảm 0,18 USD/thùng so với giao dịch trong phiên. Và giảm tới 0,73 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 niêm yết giá 72,98 USD/thùng, giảm 0,10 USD/thùng so với giao dịch trong phiên và giảm 0,80 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 19.6 tiếp đà giảm mạnh thêm 2% nữa 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm thêm 2%

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp đà giảm mạnh sau những phát biểu thận trọng về khả năng phục hồi nền kinh tế trong thời gian tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ông Jerome Powell.

Cụ thể, sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của FED, trong bài phát biểu của mình, ông Jerome Powell chia sẻ đại dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp và đặt ra nguy cơ lớn đối với triển vọng kinh tế. Mặc dù các chương trình tiêm vắc-xin Covid-19 đã được triển khai nhưng tốc độ còn chậm. Trong khi các biến chủng mới của nCovy đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn.

Theo ông Powell, nền kinh tế Mỹ sẽ khởi sắc mạnh mẽ trong thời gian tới nhưng cần phải có đủ thời gian và các yếu tố thuận lợi cho phát triển. Đặc biệt, ông Powell còn nhấn mạnh về sự cân nhắc điều chỉnh các chính sách trong tương lai với mốc thời gian được dự báo là năm 2023. Đồng thời sẽ có 2 lần điều chỉnh lãi suất, mỗi lần tăng 25 điểm phần trăm.

Sau bài phát biểu của cựu Chủ tịch FED, đồng USD đã nhanh chóng phục hồi và đây được xem là một trong cá tác nhân khiến giá dầu hôm nay giảm mạnh.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường vẫn duy trì ổn định sau kỳ điều chỉnh ngày 11/6 của Liên Bộ Công thương – Tài chính. Và hiện đang có mức giá như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.