Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch tuần mới, giá xăng dầu hôm nay trên sàn New York Mercantile Exchanghe có xu hướng tiếp tục giảm, trong đó giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ lùi hơn 2%, giao dịch ở mức 71,45 USD/thùng. Trong khi đó giá dầu thô Brent cũng giảm với mức tương đương và lùi về 73,3 USD/thùng. Như vậy, trong phiên sáng nay, cả hai loại dầu đều “bốc hơi” mất hơn 1 USD/thùng. 

Trong tuần qua, dầu thô Brent đã giảm gần 3% và là tuần thứ ba giảm liên tiếp của mặt hàng này. Dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ cũng giảm gần 4%, đây là mức giảm tuần lớn nhất của nhiên liệu phổ biến này.

Giá xăng dầu hôm nay 19/7 liên tiếp bị mất giá, dầu thô Brent giảm 4%, dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giảm 3% 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới chịu sự tác động kép từ 2 phía cung và cầu, cung tăng, trong khi cầu lại giảm đã làm cho giá xăng dầu tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần và rơi về mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Các chuyên gia phân tích bày tỏ lo ngại về khả năng tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu, trong đó có dầu thô có khả năng phục hồi chậm hơn kỳ vọng khi mà dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, Singapore…đây vốn là những thị trường tiêu thụ nhiên liệu lớn trên thế giới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay vẫn duy trì mức ổn định sau kỳ điều chỉnh gần đây nhất của Liên Bộ Công thương – Tài chính hồi đầu tháng 7. Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu thụ phổ biến trong nước như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.610 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.783 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.537 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.503 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.670 đồng/kg.