Giá xăng dầu hôm nay 19/7 liên tiếp bị mất giá, dầu thô Brent giảm 4%, dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giảm 3%

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 19/7 chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ làn sóng dịch bệnh covid-19 do nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu giảm trong khi nguồn cung dầu thô lại có xu hướng tăng đã khiến cho giá dầu thô hôm nay tiếp tục giảm mạnh.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch tuần mới, giá xăng dầu hôm nay trên sàn New York Mercantile Exchanghe có xu hướng tiếp tục giảm, trong đó giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ lùi hơn 2%, giao dịch ở mức 71,45 USD/thùng. Trong khi đó giá dầu thô Brent cũng giảm với mức tương đương và lùi về 73,3 USD/thùng. Như vậy, trong phiên sáng nay, cả hai loại dầu đều “bốc hơi” mất hơn 1 USD/thùng. 

Trong tuần qua, dầu thô Brent đã giảm gần 3% và là tuần thứ ba giảm liên tiếp của mặt hàng này. Dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ cũng giảm gần 4%, đây là mức giảm tuần lớn nhất của nhiên liệu phổ biến này.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới chịu sự tác động kép từ 2 phía cung và cầu, cung tăng, trong khi cầu lại giảm đã làm cho giá xăng dầu tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần và rơi về mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Các chuyên gia phân tích bày tỏ lo ngại về khả năng tiêu thụ nhiên liệu toàn cầu, trong đó có dầu thô có khả năng phục hồi chậm hơn kỳ vọng khi mà dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, Singapore…đây vốn là những thị trường tiêu thụ nhiên liệu lớn trên thế giới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay vẫn duy trì mức ổn định sau kỳ điều chỉnh gần đây nhất của Liên Bộ Công thương – Tài chính hồi đầu tháng 7. Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu thụ phổ biến trong nước như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.610 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.783 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.537 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.503 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.670 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Sữa tươi tăng Calci, mẹ an tâm với TH true MILK HILO

TH true MILK HILO có hàm lượng calci tăng 70% so với sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất TH true MILK, bổ sung nguồn calci sữa cao cấp tự nhiên, phù hợp với trẻ em trong các giai đoạn vàng phát triển, cũng như nhiều đối tượng người dùng.

Tận tụy bước chân người bưu tá vùng cao

Hơn 30 năm qua, người dân tại các thôn bản mờ sương nơi vùng sâu, vùng cao xã Nậm Nèn đã quá quen thuộc với hình ảnh người bưu tá ngày ngày rong ruổi trên các nẻo đường, cẩn thận chằng buộc gọn gàng thư, báo, hàng hóa lên xe máy, cần mẫn mang giao đến từng nhà, từng người trong xã.