Giá xăng dầu hôm nay 19.8: Vẫn tiếp tục đà giảm xuống ngưỡng giao dịch thấp chưa từng có

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 19.8 trượt giá mạnh do sự tái bùng phát của dịch bệnh Covid-19, đồng USD hồi phục mạnh cũng làm lu mờ đi sự suy giảm của dầu thô Mỹ

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới vần ghi nhận xu hướng giảm mạnh sau khi đã giảm tới 1% vào thứ tư trong bốn phiên giao dịch liên tiếp do thời điểm hiện tại các nhà đầu tư vẫn đang rất lo lắng về triển vọng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao trên toàn thế giới và sự tác động mạnh do đồng đô la Mỹ tăng giá.

Cụ thể là giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ hôm nay giảm thêm 0,79 USD/thùng xuống còn 64,67 USD/thùng, tương ứng 1,21%. Trong khi đó giá dầu thô Brent giảm 0,80 USD/thùng xuống còn 68,23 USD/thùng tương ứng 1,16%.

Chỉ số đồng USD của Mỹ tăng 0,1%, chính thức chạm mốc cao nhất kể từ tháng Tư năm nay. Điều này đã làm cho giá dầu đắt hơn đối với những người mua xăng dầu bằng các loại tiền ngoại tệ khác. Do đó, thị trường dầu hôm nay giảm sức hút đối với các nhà đầu tư.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm mạnh xuống mức thấp

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ hiện đã trải qua nhiều ngày suy yếu do sự gia tăng số ca nhiễm mới Covid-19 do biến thể Delta gây ra ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản,…và trên toàn thế giới. Một số quốc gia đã phải tái thiết lập các biện pháp hạn chế đi lại và giao thông hàng không cũng giảm bớt trong những tuần gần đây.

Những tác động này đã làm lu mờ điểm sáng của mặt hàng dầu khi thị trường đã được hỗ trợ bởi dữ liệu sụt giảm kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ nhiều hơn dự kiến. Tuần trước, kho dự trữ của nước này đã giảm 3,2 triệu thùng xuống 435,5 triệu thùng - mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020. Trong khi, sản phẩm xăng được cung cấp cho nước này là 9,5 triệu thùng/ngày, thấp hơn 1% so với mức năm 2019.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận mức giá bán lẻ các loại xăng dầu vẫn đang áp dụng mức giá bán được Liên bộ Công thương – Tài chính điều chỉnh từ 15h chiều ngày 11/8.

Theo đó, giá dầu diesel 0.05S giảm 202 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 219 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 117 đồng/kg.

Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến tại thị trường trong nước như sau:

  • Xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít

  • Xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít

  • Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.173 đồng/lít

  • Dầu hỏa không cao hơn 15.179 đồng/lít.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 19.8: Vẫn tiếp tục đà giảm xuống ngưỡng giao dịch thấp chưa từng có tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Học tiếng Anh bằng Chat GPT, bạn có tin không?

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) và Chat GPT đang ngày càng phát triển, English Central – một nền tảng học tiếng Anh giao tiếp với quy mô lớn không thể “đứng ngoài cuộc”. English Central vừa cho ra mắt Chat GPT cho phép người học tiếng Anh thực hành hội thoại thực sự với hơn 20.000 bài học video tương tác.

Giải pháp dinh dưỡng cho gia đình Việt

Sau hơn 1 thập kỷ mang đến dòng sữa tươi sạch góp phần nâng cao tầm vóc Việt, đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK vẫn không ngừng nghiên cứu, cải tiến để trở thành một “chuyên gia dinh dưỡng” cho hàng triệu gia đình Việt.

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Nữ nhân viên Bưu điện – Văn hóa xã “đa kênh”

Dù chỉ mới công tác trong ngành Bưu điện hơn 2 năm nhưng chị Hồ Thị Thắm - nhân viên Bưu điện – Văn hóa xã Tự Lập, Bưu điện huyện Mê Linh, Bưu điện TP. Hà Nội đã sở hữu cho mình một hệ thống bán hàng “đa kênh” được rất nhiều đồng nghiệp khen ngợi và học hỏi kinh nghiệm.