Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Sau một tuần giao dịch từ ngày 14/6 giá xăng dầu có xu hướng tăng nhẹ trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang dần được khống chế. Thị trường dầu thô có những chuyển biến tích cực về nhu cầu tiêu thụ trong thời gian tới. Đặc biệt là khi các nước nới lỏng các biện pháp hạn chế trong phòng chống dịch bệnh covid-19.

Mở đầu tuần giao dịch mới, giá xăng dầu hôm nay trên sàn New York Mercantile Exchanghe ghi nhận giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,14 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 73,18 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 21.6  tiếp tục neo ở ngưỡng cao báo hiệu một tuần tăng mạnh 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục neo ở ngưỡng cao

Theo dữ liệu do Viện Dầu mỏ Mỹ (API) công bố, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua đã giảm 8,537 triệu thùng, cao hơn con số dự báo 3,290 triệu thùng được đưa ra trước đó.

Trong một diễn biến mới nhất, theo nhận định của Liên minh châu Âu (EU), triển vọng nguồn cung dầu thô từ Iran rất mờ nhạt do tình hình các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran với các bên liên quan đang diễn ra khá “căng thẳng”.

Tuy nhiên, việc OPEC+ tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch sản xuất dầu cũng được xem là nhân tố quan trọng thúc đẩy giá xăng dầu hôm nay đi lên.

Bên cạnh đó, những nhận định thận trọng của FED về triển vọng phục hồi nền kinh tế Mỹ đã tạo tác động tiêu cực đến thị trường dầu thô. Theo FED, nền kinh tế Mỹ vẫn đang trên đà tăng trưởng và có thể đạt mức 7% trong năm nay.

Lộ trình điều chỉnh nới lỏng chính sách tiền tệ được FED dự báo là sẽ diễn ra sớm, có thể vào năm 2023. Điều này khiến giới đầu tư tin rằng, đây sẽ là khoảng thời gian cần thiết để nền kinh tế Mỹ có đủ các yếu tố quan trọng cho giai đoạn phục hồi, và tăng trưởng mạnh mẽ. 

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.

Với những diễn biến mới nhất trên thị trường dầu thô trong thời gian gần đây, giá xăng dầu ngày 21/6 ghi nhận một tuần giao dịch mới sẽ có những diễn biến tích cực.