Giá xăng dầu thế giới

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay sụt giảm 2 USD/ thùng. Cụ thể:

Giá dầu thô WTI của Mỹ đạt ngưỡng 63,4 USD/thùng, giảm 2,3 USD tương đương khoảng 3,5%. Song song với đó, giá dầu thô Brent vươn lên đạt ngưỡng 66,7 USD/thùng, giảm 2,22 USD tương đương khoảng 3,2%. Theo các chuyên gia kinh tế, sự suy yếu của đồng USD, giá đồng tiền ảo Bitcoin lao dốc và thị trường chứng khoán châu Âu đi xuống chính là những nhân tố làm cho giá xăng dầu hôm nay lao dốc, 

 

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh

Với việc tăng tốc độ tiêm chủng vắc-xin phòng ngừa covid-19 của các nước trên thế giới sẽ mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành kinh tế. Tuy nhiên, nỗi lo lạm phát kinh tế vẫn khiến cho giá xăng dầu sụt giảm. Các quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha….nới lỏng hạn chế đi lại của người dân, do đó nhu cầu tiêu dùng cũng có dấu hiệu tăng trở lại. Điều này sẽ tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến giá xăng dầu thế giới.

Giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh là do lo ngại về nhu cầu đi lại của người dân bị hạn chế bởi dịch bệnh Covid-19 trước nguy cơ bùng phát cao trở lại tại một số nước như Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam. Kinh tế có nguy cơ bị lạm phát mạnh trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành. 

Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay đi xuống bởi những thông tin về một số nước trên thế giới mở cửa cho du lịch. Hiện tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á đang không ngừng đẩy mạnh tiêm phòng vắc-xin phòng ngừa covid-19 nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Giới đầu tư vẫn không ngừng lo lắng về dấu hiệu suy thoái kinh tế do khả năng tài chính của người dân bị hạn chế, tình trạng mất việc và thất nghiệp đang diễn ra phổ biến tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, nguồn cung dầu thô trên thị trường có chiều hướng gia tăng trong thời gian tới. Điều này sẽ thúc đẩy giá xăng dầu giảm mạnh.

Giá xăng dầu trong nước

Do tác động phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng bởi giá xăng dầu thế giới. Sau khi Liên Bộ Công thương – Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu mới nhất, giá xăng dầu trong nước hiện đang được bình ổn ở mức giá như sau:

Giá xăng hôm nay

  • Giá xăng E5RON92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

Giá dầu hôm nay

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg

Giá xăng dầu hôm nay ở trong nước giữ nguyên mức giá điều chỉnh ngày 12.5

Như vậy, giá xăng dầu hôm nay vẫn tiếp tục giảm mạnh so với ngày hôm qua. Giá xăng trong nước tăng có thể ảnh hưởng đến việc chi tiêu của nhiều gia đình trong bối cảnh thất nghiệp do dịch bệnh covid-19.