Giá xăng dầu hôm nay 24/5/2021: Bất ngờ tăng mạnh

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 24/5: Bên cạnh nỗi lo dịch bệnh covid-19, các cường quốc lớn chuẩn bị lên kế hoạch cho việc phục hồi nền kinh tế mở cửa đã khiến giá xăng dầu tăng mạnh.

Giá xăng dầu thế giới

Sáng ngày 24/5, giá xăng dầu thế giới đánh dấu mức tăng trở lại với giá dầu thô ngọt nhẹ WTI 65,5 USD/thùng, tăng gần 3 USD/thùng so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 68,95 USD/thùng, tăng 2,31 USD/ thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá dầu thế giới ngày 24/5 có dấu hiệu tăng mạnh là do tín hiệu tích cực về khả năng tiêu thụ dầu thô. Bên cạnh đó, giá trị đồng USD sụt giảm, đồng Bitcoin lao dốc chính là những nguyên nhân ép giá xăng dầu hôm nay tăng kỷ lục.

Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu khi bước vào mùa nắng nóng tăng cao cũng là nguyên nhân thúc đẩy giá xăng dầu thị trường thế giới tăng cao.

Theo phân tích của các chuyên gia, bước sang tuần mới, giá xăng dầu có thể sẽ tiếp tục gia tăng thêm. Nhiều người tỏ thái độ tích cực và lạc quan khi dịch bệnh covid-19 đan dần được kiểm soát cùng với tốc độ tiêm phòng vắc-xin vẫn đang diễn ra. Điều này mở ra hy vọng về khả năng phục hồi đối với nền kinh tế thế giới nói chung.

Giá xăng dầu trong nước

Giá xăng dầu hôm nay ở thị trường trong nước có mức giá như sau:

  • Xăng E5 RON 92 giá không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Xăng RON 95-III giá không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Dầu diesel 0.05S giá không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Dầu hỏa giá không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Dầu mazut 180CST giá 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay duy trì mức ổn định

 

Giá xăng dầu trong nước hôm nay vẫn duy trì ổn định kể từ đợt tăng giá ngày 12/5 đến nay. So với thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay ở trong nước có phần ổn định hơn. Một phần là do chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, một số ngành kinh tế chủ lực của chúng ta vẫn trên đà phát triển là tín hiệu tích cực mở đầu cho 1 tuần mới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 24/5/2021: Bất ngờ tăng mạnh tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác