Giá xăng dầu hôm nay 24.6 mất đà tăng, dầu thô Brent giảm sau khi cán mốc 75 USD/thùng

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 24.6 những rủi ro về dịch bệnh covid-19 cùng với khả năng OPEC+ sẽ cân nhắc về việc tăng sản lượng vào cuộc họp tới đã kéo giá xăng dầu hôm nay đảo chiều giảm nhẹ.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay theo giờ Việt Nam, giá xăng dầu hôm nay trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI Mỹ giao tháng 8/2021 niêm yết ở mức 72,94 USD/thùng, tăng 0,09 USD/thùng so với giao dịch trong phiên nhưng giảm 0,17 USD/thùng so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 giảm 0,01 USD/thùng xuống còn 74,80 USD/thùng so với giao dịch trong phiên và giảm 0,14 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay quay đầu giảm nhẹ

Giá xăng dầu ngày 24/6 trên thế giới có xu hướng giảm nhẹ sau khi thị trường dầu thô ghi nhận thông tin OPEC+ sẽ cân nhắc về việc tăng sản lượng khai thác theo đề xuất của Nga vào cuộc họp diễn ra vào tuần tới. Theo một số nguồn tin được phát đi thì đề xuất này được đưa ra nhằm giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhiên liệu trên thị trường dầu thô hiện nay. Mức tăng sản lượng cụ thể là bao nhiêu hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cũng đã kêu gọi OPEC+ tăng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ dầu thô khi thị trường đang trên đà phục hồi mạnh.

Bên cạnh đó giá xăng dầu hôm nay giảm nhẹ còn do hiệu ứng tâm lý khi các nhà đầu tư lớn phản ứng không tốt trước cảnh báo của FED về những rủi ro của dịch bệnh Covid-19 chưa thể lường hết được.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không ghi nhận có sự thay đổi soi với ngày hôm qua sau kỳ điều chỉnh ngày 11/6 của Liên Bộ Công thương – Tài chính. Hiện giá xăng dầu trong nước đang duy trì mức giá như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 24.6 mất đà tăng, dầu thô Brent giảm sau khi cán mốc 75 USD/thùng tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Quảng Bình

Ngày 17/08, tại trường THCS Đồng Mỹ, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã phối hợp tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.