Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Mở phiên giao dịch sáng 3.6, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục có dấu hiệu tăng cao. Cụ thể là:

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tiến thêm 46 cent, giao dịch ở mức 68,2 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent cũng tiến thêm 56 cent, hiện đang giao dịch ở mức 70,8 USD/thùng. Các chuyên gia đánh giá đây là mức giá xăng dầu cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục có dầu hiệu tăng nhanh

Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục tăng là do thông tin nới lỏng của nhóm OPEC+ vẫn duy trì sản lượng dự kiến đưa ra thị trường 2,1 triệu thùng/ngày đến hết tháng 7. Đồng thời, khối OPEC+ cũng chú ý đến tốc độ sản xuất sẽ được quyết định theo cân đối cung - cầu dầu thô của thị trường với khả năng nguồn cung dầu trở lại của Iran.

Các chuyên gia phân tích tin rằng triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô khá lạc quan nhờ đà phục hồi kinh tế của 2 thị trường lớn nhất là Trung Quốc và Mỹ.

Khả năng nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ tăng khoảng 6 triệu thùng/ ngày trong năm nay khi thế giới kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Dự kiến đến ngày 1.7 tới đây, OPEC+ sẽ tiếp tục họp và chính sách về sản lượng dầu sau tháng 7 có thể sẽ có sự thay đổi lớn.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước vẫn được duy trì ở mức ổn định do Liên bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ nguyên mức giá xăng dầu hiện hành trong kỳ điều chỉnh chiều ngày 27/5.   

Giá xăng dầu trong nước hôm nay vẫn được duy trì ổn định

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

  • Giá xăng E5 RON92 không cao hơn giá 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON95 không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut không cao hơn 14.279 đồng/kg.