Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tính đến đầu giờ sáng nay 3/8 (theo giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 10/2021 đứng ở mức 72,85 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng so với giao dịch trong phiên. Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 10/2021 đứng ở mức 74,94 USD/thùng, giảm 0,47 USD/thùng so với giao dịch trong phiên.

Như vậy, giá dầu thô đã giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày hôm qua (2/8) sau khi số liệu kinh tế suy yếu từ Trung Quốc và Mỹ được phát đi. Trong khi nguồn cung sản lượng dầu thô cao từ các nhà sản xuất OPEC  đã làm dấy lên lo ngại về thừa cung và nhu cầu dầu yếu. Đây chính là yếu tố quan trọng làm cho giá xăng dầu hôm nay sụt giảm sâu.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục giảm sâu so với ngày hôm qua

Chốt phiên giao dịch sáng nay, giá dầu thô Brent giao sau giảm 3,3% xuống còn 72,89 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 3,6% xuống còn 71,26 USD. Có thế thấy, giá xăng dầu hôm nay (3/8) vẫn tiếp tục giảm nhưng ở mức sâu hơn. Sở dĩ, giá dầu thô có sự giảm mạnh như vậy là do tâm lý lo ngại về dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp gây tác động tiêu cực đến nhu cầu tiêu thụ dầu thô trên toàn cầu.

Những diễn biến tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đã buộc hai nền kinh tế lớn là Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước châu Âu buộc phải tái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hạn chế việc đi lại của người dân. Do đó, nhu cầu tiêu thụ dầu thô đứng trước những rủi ro lớn. Trong khi đó, nguồn cung dầu thô lại tăng theo thoả thuận của các nước trong khối OPEC+, cũng như việc các nước xuất khẩu dầu luôn trong tư thế sẵn sàng tăng sản lượng bất cứ khi nào. Sự chênh lệch giữa cung và cầu đã làm cho giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm sâu trên thị trường thế giới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều ngày 27.7 vừa qua, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã tiến hành kỳ điều chỉnh giảm giá xăng dầu. Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

  • Xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.610 đồng/lít

  • Xăng RON 95-III không cao hơn 21.783 đồng/lít

  • Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.537 đồng/lít

  • Dầu hỏa không cao hơn 15.503 đồng/lít

  • Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.670 đồng/kg.