Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Tuần qua giá xăng đầu thế giới liên tục tăng nhờ những thông tin tích cực

An Hảo
Giá xăng dầu hôm nay 30/5 tiếp tục tăng cao trước những tín hiệu tích cực về nền kinh tế Mỹ và các nước Châu Âu

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Tuần qua giá dầu thô trên thị trường thế giới liên tục có sự điều chỉnh tăng nhanh về giá. Nguyên nhân được xác định là do gần đây số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm nhiều so với tuần trước, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ.

Giá xăng dầu thế giới liên tục tăng mạnh trong tuần qua

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới chịu tác động từ thông tin Iran và các cường quốc trên thế giới đã tiến hành đàm phán từ tháng 4 về việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran. Đặc biệt là về lĩnh vực năng lượng của nước này, để đổi lại việc Iran sẽ tuân thủ các hạn chế đối với hoạt động hạt nhân. Nguồn cung cấp dầu thô từ Iran tăng trở lại tạo tiền đề cho giá xăng dầu tiếp tục tăng lên.

Tổng hợp giá xăng dầu trên thị trường thế giới trong tuần qua, giá dầu WTI giảm 0,28% xuống 66,66 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng giảm 0,27% xuống 69,01 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay, hiện tại trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu Brent là 70 USD/ thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 là 67,09 USD/thùng, tăng 1,12 USD/thùng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau đợt điều chỉnh giá xăng dầu ngày 12/5/2021 của Liên Bộ Công thương - Tài chính giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước không cao hơn mức giá:

  • Giá xăng E5RON92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S: không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước không có nhiều biến động sau đợt điều chỉnh 12/5

Duy trì được mức giá ổn định này là nhờ quyết định của Liên Bộ Công thương – Tài chính thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu chi sử dụng để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh covid-19.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.