Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Tính đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch với mức giá 69.37 USD/thùng, tăng 0,56 USD/thùng. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 4/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã tăng 0,70 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 giao dịch với mức giá 71.64 USD/thùng. Như vậy, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới, đặc biệt là dầu thô Brent đã tăng 0,33 USD/thùng trong phiên giao dịch buổi sáng và tăng 0,55 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày hôm qua (4/6).

Giá xăng dầu thế giới tiếp tục đà tăng mạnh mẽ chưa từng có

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tăng mạnh trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Đặc biệt là hai nền kinh tế lớn nhất bao gồm nước Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó (ngày 3/6), Bộ Thương mại Trung Quốc đã phát đi thông tin về việc Mỹ và Trung Quốc đã nối lại các liên hệ và đang tiến hành thảo luận về các vấn đề kinh tế thương mại. Hai nước cùng thống nhất sẽ ngồi lại với nhau để giải quyết các vấn đề đặc biệt. Đây là thông tin rất tích cực cho thấy những tín hiệu lạc quan về khả năng mở cửa nền kinh tế thế giới, các giao dịch tự do và nhu cầu đi lại của người dân sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu gia tăng. Từ đó tạo đà thúc đẩy giá xăng dầu hôm nay tiếp tục đi lên.

Giá xăng dầu hôm nay nếu như có thêm sự xuất hiện trở lại của nguồn cung dầu thô đến từ xứ sở Iran thì cũng chưa thể ảnh hưởng đến giá xăng dầu thế giới trong ngày một ngày hai được. Sự gia tăng của nguồn cung sẽ làm cho thị trường xăng dầu thế giới càng thêm sôi động hơn.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu trong nước vẫn được duy trì mức ổn định

Sau kỳ điều chỉnh ngày 27/5 của Liên bộ Công thương – Tài chính, giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước phổ biến như sau:

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.